07/06/2015 21:43

Giải tỏa bức xúc qua đối thoại

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo huyện với ban giám đốc và 250 công nhân (CN) Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương vào cuối tuần qua.

Tại buổi đối thoại, hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, chất lượng bữa ăn giữa ca, chỗ gửi trẻ cho con CN và an ninh trật tự nhà trọ... do tập thể CN nêu ra đã được đại diện các ban, ngành huyện và ban giám đốc công ty tiếp thu, giải đáp thỏa đáng. Nữ CN Nguyễn Thị Huệ cho biết chị rất hài lòng về những phản hồi của lãnh đạo huyện và ban giám đốc, đồng thời hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi đối thoại như thế để giải tỏa căn cơ bức xúc của CN, góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Công nhân đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện Hóc Môn và ban giám đốc Công ty May Thái Bình Dương
Công nhân đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện Hóc Môn và ban giám đốc Công ty May Thái Bình Dương

“Gặp gỡ và đối thoại” là chương trình trọng tâm trong Tháng CN lần 7 năm 2015 do LĐLĐ TP HCM khởi xướng, nhằm tạo sự gắn kết mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp và người lao động.

 

Tin-ảnh: N.Luân

Viết bình luận

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
3 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
3 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Công nghệ cao là ngành có mức tăng lương cao nhất
4 giờ trước 548 1k
Ngày 6-10, tại TP HCM, Công ty CP Kết nối nhân tài (Talentnet Corporation) đã công bố kết quả khảo sát lương, thưởng năm 2022.
Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội...