07/06/2015 21:43

Giải tỏa bức xúc qua đối thoại

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo huyện với ban giám đốc và 250 công nhân (CN) Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương vào cuối tuần qua.

Tại buổi đối thoại, hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, chất lượng bữa ăn giữa ca, chỗ gửi trẻ cho con CN và an ninh trật tự nhà trọ... do tập thể CN nêu ra đã được đại diện các ban, ngành huyện và ban giám đốc công ty tiếp thu, giải đáp thỏa đáng. Nữ CN Nguyễn Thị Huệ cho biết chị rất hài lòng về những phản hồi của lãnh đạo huyện và ban giám đốc, đồng thời hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi đối thoại như thế để giải tỏa căn cơ bức xúc của CN, góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Công nhân đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện Hóc Môn và ban giám đốc Công ty May Thái Bình Dương
Công nhân đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện Hóc Môn và ban giám đốc Công ty May Thái Bình Dương

“Gặp gỡ và đối thoại” là chương trình trọng tâm trong Tháng CN lần 7 năm 2015 do LĐLĐ TP HCM khởi xướng, nhằm tạo sự gắn kết mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp và người lao động.

 

Tin-ảnh: N.Luân

Viết bình luận

Cải cách chính sách tiền lương từ 1-7-2024
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW từ ngày 1-7-2024
Cải cách tiền lương 2024: Sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương?
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo Nghị quyết 27-NQ-TW, từ năm 2024 sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.
Cải cách tiền lương khu vực công: Loại phụ cấp nào gộp, loại phụ cấp nào bỏ?
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi cải cách tiền lương khu vực công sẽ bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề; phụ cấp chức vụ lãnh đạo; phụ cấp công tác đảng, đoàn thể chính trị - xã hội; phụ cấp công vụ; phụ cấp độc hại, nguy hiểm.
Công việc nào dễ bị AI thay thế nhất?
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế khoảng 85 triệu việc làm vào năm 2025
LUẬT BHXH (SỬA ĐỔI): Người lao động cần sự an tâm

LUẬT BHXH (SỬA ĐỔI): Người lao động cần sự an tâm

Không nên phân biệt việc hưởng BHXH một lần đối với các nhóm đối tượng có thời gian tham gia BHXH khác nhau vì cần có sự nhất quán trong chính sách