09/12/2020 03:45

Giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của đoàn viên

LĐLĐ quận 5, TP HCM chiều 8-12 đã sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn (CĐ).

Trong 5 năm qua, UBKT LĐLĐ quận đã tiến hành 381 cuộc kiểm tra, giám sát chấp hành Điều lệ CĐ Việt Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy về cơ bản CĐ các cấp chấp hành tốt các quy định của Điều lệ CĐ Việt Nam và triển khai kịp thời nghị quyết và quy định của CĐ cấp trên. Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng tiến hành 381 cuộc kiểm tra, giám sát việc thu, phân phối, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế CĐ.

Giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của đoàn viên - Ảnh 1.

Các đơn vị được tuyên dương tại hội nghị sơ kết

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã tiếp nhận và giải quyết dứt điểm 17 thư kiến nghị, khiếu nại về tiền lương, bảo hiểm, chế độ trợ cấp và các quyền lợi khác của đoàn viên. Dịp này, LĐLĐ quận 5 đã tuyên dương 30 tập thể thực hiện tốt công tác kiểm tra tại cơ sở.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Có thể tham gia BHXH tự nguyện
20 phút trước 548 1k
Nguyễn Thị Ngọc Yến (tỉnh Quảng Bình) hỏi: "Tôi làm việc trong công ty du lịch và tham gia BHXH từ tháng 8-2019 đến nay. Hiện tôi đang mang thai tháng thứ 6. Do điều kiện sức khỏe nên tôi muốn nghỉ việc sau khi sinh con. Tôi có thể tham BHXH tự nguyện hay không? Mức đóng ra sao?".
Quyền lợi vẫn được bảo đảm
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thu Hằng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Trong 1 năm tôi thay đổi công ty 3 lần nhưng không bị gián đoạn việc đóng BHXH. Xin hỏi việc thay đổi chỗ làm như vậy có ảnh hưởng đến lương hưu sau này không?".
Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á luật hóa lao động giúp việc gia đình
3 giờ trước 548 1k
Báo cáo Biến việc làm thỏa đáng thành hiện thực cho lao động giúp việc gia đình: Tiến bộ và triển vọng tại châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy sau 10 năm kể từ khi Công ước 189 về lao động giúp việc gia đình năm 2011 được thông qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động quốc gia. 84,3% trong số họ vẫn làm các công việc phi chính thức.
Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Đà Nẵng: 100 triệu đồng hỗ trợ cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

Đà Nẵng: 100 triệu đồng hỗ trợ cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

(NLĐO) - Sáng 16-6, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho đại diện 23 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ.