08/06/2021 00:47

Giải quyết cho người lao động thôi việc

Lê Mai Hà (Công ty TNHH Minh Gia; TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty được 4 năm và đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Mới đây do có thai nhưng sức khỏe không tốt, phải nhập viện để điều trị, tôi đã gửi đơn đến công ty xin nghỉ việc và đề nghị giải quyết các chế độ thôi việc. Tuy nhiên, công ty cho rằng tôi vi phạm thời gian báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nên không giải quyết các chế độ theo quy định. Công ty làm vậy có đúng luật?"

Ông Nguyễn Duy Minh, phó giám đốc công ty, trả lời: Qua trao đổi với cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy việc giải quyết chế độ cho chị Hà như vậy là chưa đúng quy định của pháp luật. Sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp với chị Hà để hoàn tất các thủ tục thôi việc theo luật định.

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Bối cảnh đặt ra yêu cầu cấp bách phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong đó có việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tỉnh Bình Dương cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
Hơn 174.000 thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm
15 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) đã tổng kết công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm nhiệm kỳ 2017 - 2022.
CÔNG ĐOÀN Y TẾ TP HCM: Tuyên dương 150 "Bàn tay vàng"
16 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Công đoàn ngành y tế TP HCM sơ kết phong trào "Bàn tay vàng" trong CNVC-LĐ.
Phải tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động
16 giờ trước 548 1k
Nên quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Công đoàn và thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ Luật Lao động
Khép lại hy vọng thoát nghèo

Khép lại hy vọng thoát nghèo

Do người đi trước bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã khiến người đi sau không còn cơ hội ra nước ngoài làm việc, bị dập tắt cơ hội thoát nghèo