02/12/2020 02:15

Được xem là hợp đồng lao động

Đại diện một doanh nghiệp tại quận 11, TP HCM hỏi: "Chúng tôi có hợp đồng cộng tác viên với một số nhân viên bán hàng, làm việc tại các địa điểm do công ty quy định và hưởng thu nhập là 7% trên doanh số bán hàng. Xin hỏi, theo quy định của BLLĐ năm 2019 thì hình thức ký kết hợp đồng này có được xem là hợp đồng lao động (HĐLĐ) không?".

Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Theo quy định tại điều 13 BLLĐ năm 2019 thì HĐLĐ là sự thỏa thuận giữa NLĐ và NSDLĐ về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là HĐLĐ. Căn cứ quy định trên, nếu công ty sử dụng tên gọi hợp đồng cộng tác viên nhưng nội dung hợp đồng thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của doanh nghiệp đối với NLĐ thì được xem là HĐLĐ.

Tin liên quan

Viết bình luận

Được hưởng chế độ ốm đau?
8 phút trước 548 1k
Theo quy định không giải quyết chế độ ốm đau đối với người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
Cơ hội sang Nhật làm hộ lý với mức lương hấp dẫn
19 phút trước 548 1k
Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên sang Nhật Bản làm việc ở ngành hộ lý.
Nâng cao tay nghề người lao động
33 phút trước 548 1k
Hội thi tay nghề "Người bán hàng chuyên nghiệp" năm 2022 do Công đoàn Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) tổ chức từ ngày 22 đến 25-6.
Trao 4 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên
43 phút trước 548 1k
Công đoàn các KCX-KCN TP HCM vừa trao 2 "Mái ấm Công đoàn" (70 triệu đồng/căn) cho chị Trương Thị Thúy Hạnh (xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) và chị Phạm Thị Hai (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).
Giữ chân người lao động bằng phúc lợi

Giữ chân người lao động bằng phúc lợi

Tăng lương và cải thiện phúc lợi là cách để doanh nghiệp ổn định lực lượng lao động sau dịch Covid-19