16/01/2023 05:00

Được hưởng cùng lúc 2 chế độ?

Bạn đọc Lý Thành Tài không thuộc đối tượng được hưởng đồng thời chế độ trợ cấp người khuyết tật và tai nạn lao động

LÝ THÀNH TÀI (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi là người khuyết tật và mới đây bị tai nạn lao động với mức suy giảm khả năng lao động 70%. Vậy tôi có được hưởng cùng lúc chế độ trợ cấp khuyết tật lẫn tai nạn lao động không?".

SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP HCM trả lời: Theo quy định tại khoản 1 điều 51 Luật Người khuyết tật, người khuyết tật đang hưởng chính sách ưu đãi, người có công với cách mạng; đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng thì không được hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Vì vậy, ông Tài không thuộc đối tượng được hưởng đồng thời chế độ trợ cấp người khuyết tật và tai nạn lao động.

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
18 phút trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Giải quyết quyền lợi cho hơn 200.000 người bị nợ BHXH
40 phút trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết thời gian qua, bộ cùng các đơn vị liên quan đã bàn hướng xử lý nợ BHXH của hơn 200.000 người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp đã phá sản, đang làm thủ tục phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác lao động
1 giờ trước 548 1k
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan vừa có buổi làm việc với ông Nakagawa Tsutomo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, nhằm trao đổi thông tin về tình hình hợp tác lao động giữa hai nước.
Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.