15/03/2021 02:43

Được BHYT chi trả?

Nguyễn Văn An (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Tôi bị sỏi tiết niệu, muốn điều trị bằng phương pháp tán sỏi thì có được BHYT chi trả?".

BHXH Việt Nam trả lời: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tán sỏi tiết niệu thuộc phạm vi chi trả của Quỹ BHYT như: Nội soi tán sỏi niệu quản (búa khí nén, siêu âm, laser), tán sỏi ngoài cơ thể định vị bằng X-quang hoặc siêu âm, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi niệu quản qua nội soi… Tuy nhiên, việc chỉ định sử dụng phương pháp nào cho người bệnh thuộc thẩm quyền của bác sĩ điều trị căn cứ trên tình trạng bệnh của người bệnh và kỹ thuật cơ sở khám chữa bệnh đó có khả năng thực hiện. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHYT, đề nghị ông đến khám chữa bệnh BHYT tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, có xuất trình đầy đủ thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. Trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, cơ sở khám chữa bệnh ban đầu có trách nhiệm chuyển tuyến điều trị theo quy định hiện hành.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa cơ sở khám chữa bệnh vào KCX-KCN
1 giờ trước 548 1k
Cả nước có gần 400 KCX-KCN với khoảng 7 triệu lao động đang làm việc nên việc tính toán xây dựng cơ sở khám chữa bệnh tại nơi đây là cần thiết
Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề
3 giờ trước 548 1k
Đại hội Công đoàn Công ty CP Lữ hành Fiditour nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra sáng 8-12.
Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 8-12 đã có báo cáo tình hình cắt giảm lao động, việc làm trong doanh nghiệp (DN).
Thêm 64 kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ ASEAN
5 giờ trước 548 1k
Tại Hội nghị Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) tổ chức tại TP Phnom Penh - Campuchia từ ngày 5 đến 10-12, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?

CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?

Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt và điều chỉnh chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần phù hợp để bảo đảm an sinh cho người lao động