26/09/2014 22:05

Đừng ngại phỏng vấn nhiều nơi

Tốt nghiệp hệ trung cấp ngành kế toán - kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP HCM vào cuối năm 2012, Phạm Thị Nở đã gặp nhiều khó khăn khi tìm việc bởi tấm bằng trung cấp. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng tìm việc qua nhiều kênh như báo giấy, báo mạng và cả người quen...

 

Ứng viên tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: CAO HƯỜNG
Ứng viên tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: CAO HƯỜNG

Nhiều lần tham dự phỏng vấn đã cho cô kinh nghiệm khi tiếp xúc nhà tuyển dụng. Mỗi khi gặp những câu hỏi hóc búa, cô chủ động tìm hiểu thêm để chuẩn bị cho lần phỏng vấn sau. “Đây là động lực giúp tôi không nản lòng, tự tin hơn vào “nghề” dù bị đánh trượt nhiều lần do không có kinh nghiệm”- Nở cho biết.

Sau một năm vừa làm vừa học, Nở đã hoàn tất chương trình cao đẳng và quyết định thay đổi công việc. Cô chọn kênh đăng báo tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động để gửi hồ sơ. Chỉ sau 3 kỳ đăng thông tin, cô được Viện Quản lý Tri thức về công nghệ (quận Bình Thạnh, TP HCM) tuyển chọn. Nở chia sẻ: “Các bạn đừng e ngại khi bắt đầu tìm việc với tấm bằng trung cấp. Hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ tìm việc hoàn chỉnh, đầy đủ thông tin. Nên tận dụng các kênh tuyển dụng và quan trọng là chịu khó tham gia phỏng vấn tại các đơn vị vì chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm qua những lần ứng tuyển”.

Đoan Thùy

Viết bình luận

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
1 phút trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
1 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Hơn 3 tỉ đồng san sẻ với đoàn viên - lao động
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM sáng 29-11 đã tổng kết hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.
Đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị mất việc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trước thực trạng nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các ủy viên Đoàn chủ tịch đề xuất các giải pháp của công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) vừa tổ chức hội thi tay nghề ngành cơ khí - hàn, thu hút hơn 60 thí sinh đến từ 14 đơn vị.