10/11/2021 03:13

Đưa gói an sinh đến công nhân khó khăn

Cùng với việc phối hợp với doanh nghiệp (DN) triển khai công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt để tạo sự yên tâm cho người lao động (NLĐ) khi đến nhà máy làm việc, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tích cực triển khai gói "An sinh Công đoàn" nhằm động viên NLĐ trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn.

Công ty TNHH May Thêu Winning (TP Thuận An) là một trong những DN triển khai sớm gói "An sinh Công đoàn", với 300 phần quà được trao cho NLĐ khó khăn. Ông Hoàng Văn Toán, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đa phần đoàn viên, NLĐ trong công ty đều gặp khó khăn, do đó khi có chính sách hỗ trợ từ Tổng LĐLĐ Việt Nam là Công đoàn cơ sở triển khai ngay. Phần quà bao gồm: Gạo, nước mắm, dầu ăn, nước tương... "Đối tượng ưu tiên của Công đoàn cơ sở là anh chị em công nhân (CN) đang nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai, lao động lớn tuổi hoặc ưu tiên cho những trường hợp chưa được nhận gói hỗ trợ nào" - ông Toán nói. Chị Đàm Thị Ré (CN Công ty TNHH May Thêu Winning) chia sẻ dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của gia đình chị vô cùng khó khăn. Cả vợ chồng chị phải nghỉ việc tạm thời trong khi nuôi con nhỏ nên thiếu thốn trăm bề, may mắn là được DN hỗ trợ 50% lương nên cũng tạm qua bữa. "Vừa đi làm trở lại thì được tổ chức Công đoàn hỗ trợ nhu yếu phẩm, vợ chồng tôi rất vui bởi đây đều là những món đồ thiết yếu" - chị Ré bộc bạch.

Đưa gói an sinh đến công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương trao gói “An sinh Công đoàn” cho công nhân khó khăn

Không chỉ hỗ trợ gói an sinh, Công đoàn cơ sở còn tặng học bổng cho con CN vượt khó, học giỏi và đang lên kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Tại Công ty TNHH Zeng Shing (KCN Việt Nam - Singgapore I, TP Thuận An), Công đoàn cơ sở cũng đã trao 310 phần quà cho đoàn viên. Bà Huỳnh Trầm Hương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty, cho biết do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên công ty giao quà về từng bộ phận để phát cho CN, bảo đảm quy định về phòng chống dịch. Đối tượng được nhận gói "An sinh Công đoàn" chủ yếu là CN đã bị nhiễm Covid-19, bị bệnh hiểm nghèo hoặc không thể đi làm theo phương án "3 tại chỗ" do nơi ở bị phong tỏa. Hiện ban giám đốc và Công đoàn cơ sở đang lên kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ. "Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm nay DN vẫn cố gắng tặng quà và thưởng Tết cho anh chị em CN. Công ty cũng sẽ khen thưởng NLĐ xuất sắc, gắn bó với DN từ 10 năm trở lên" - bà Hương cho hay.

Triển khai gói "An sinh Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ trao 150.000 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, với tổng kinh phí 30 tỉ đồng.

Bài và ảnh: Châu Loan

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm mảng xanh cho Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LĐLĐ TP Đà Nẵng khuyến khích mỗi đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc, phát động phong trào "vườn trong phố, phố có vườn" nhằm tăng cường không gian xanh, tạo cảnh quan môi trường.
Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
13 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)...