04/08/2019 02:03

Du học nghề sang Đức, nên đi B1 hay B2?

Nguyễn Xuân Quý Châu (tỉnh Nam Định) hỏi: "Cũng là chương trình du học nghề sang CHLB Đức nhưng tôi thấy có nơi thì lấy chuẩn B1, có nơi lại cần chuẩn B2 tiếng Đức.

Cho tôi hỏi có sự khác biệt gì ở chuẩn trình độ tiếng hay không?".

- Ông TRẦN VĂN TUẤN, Trưởng Phòng Tuyển sinh Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET), trả lời: Chương trình du học nghề sang CHLB Đức hiện là chương trình rất được người học quan tâm bởi tính ưu việt của nó. Đó là học lý thuyết song song thực hành, ngành nghề đa dạng. Đặc biệt, người học được trả lương cho toàn bộ thời gian học tập với mức lương tăng theo năm học. Sau khi học xong, bằng cấp được Đức cấp có giá trị toàn cầu. Về chuẩn trình độ tiếng Đức, phía Đức yêu cầu người học tối thiểu là trình độ B1. Tuy nhiên, nếu học viên sang Đức bằng trình độ B1 tiếng Đức thì buộc phải học thêm trong vòng 6 tháng để lấy chứng chỉ B2 trước khi bước vào khóa học. Việc học và thi để lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức tại Đức, người học phải bỏ chi phí khá nhiều. Nếu không lấy được chứng chỉ B2, người học buộc phải quay về.

Du học nghề sang Đức, nên đi B1 hay B2? - Ảnh 1.

Học viên IET nhận chứng chỉ B2 và visa chuẩn bị sang Đức du học nghề

Tại IET, chúng tôi đào tạo theo chuẩn của Đức nhưng học viên đều phải lấy được chứng chỉ B2 mới sang Đức du học nghề. Chúng tôi biết rằng việc học tiếng tại Đức mất khá nhiều tiền và thời gian nên chúng tôi tổ chức đào tạo tiếng Đức, được Đại học SDI-Munich tổ chức thi và cấp chứng chỉ B2 ngay tại Việt Nam nên khi sang Đức, học viên nhập học ngay và nhận lương ngay khi nhập học.

Học viên có thể gọi vào đường dây nóng 1900232378 hoặc đến số 66 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM; số 1 đường số 34, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM để được tư vấn miễn phí.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm mới về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp trong năm 2023
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mức tiền lương và thu nhập tăng thêm hằng tháng tính theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1-7-2023 theo cơ chế đặc thù bảo đảm không vượt quá mức tiền lương và thu nhập tăng thêm bình quân năm 2022.
Đà Nẵng: Lo công ty bỏ rơi, hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lo sợ công ty đóng cửa nhà máy, hàng trăm công nhân may tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi.
Nhiều thông tư, nghị định về tiền lương, bảo hiểm xã hội hết hiệu lực
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 28-11-2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định 1158/QĐ-LĐTBXH năm 2022 công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước.
Thanh Hóa: Gần 390 tỉ đồng chăm lo cho người lao động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong năm 2022, các cấp Công đoàn Thanh Hóa đã huy động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên - lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 390 tỉ đồng
Được thưởng Tết?

Được thưởng Tết?

Quy chế thưởng Tết do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động