09/02/2021 15:28

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết

(NLĐO) - Những phần quà nhỏ được các cấp Công đoàn trao tận tay các công nhân làm việc những ngày giáp Tết, kể cả đêm giao thừa thay lời cảm ơn những cống hiến thầm lặng của họ

Nhằm hỗ trợ người lao động làm việc xuyên Tết, ngày 9-2, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã thăm hỏi, tặng quà cho công nhân Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận, lực lượng đô thị, y - bác sĩ trực trong đêm giao thừa.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch và tuân thủ 5K, LĐLĐ quận 1 đã mời các công nhân, lực lượng đô thị, y - bác sĩ đến trụ sở nhận quà theo từng đợt. Dịp này, LĐLĐ quận tặng 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho nhân viên đô thị; 30 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho công nhân vệ sinh làm việc ở đường hoa Nguyễn Huệ, 15 y - bác sĩ trực đêm giao thừa nhân dịp Tết.

Nhận phần quà 1 triệu đồng, anh Nguyễn Hoàng Vũ, công nhân Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận 1, chia sẻ: "Giao thừa là thời điểm mọi người quây quần bên người thân, nhưng công nhân vệ sinh phải làm việc ngoài đường để đảm bảo đường phố luôn sạch sẽ. Chúng tôi thường về nhà vào sáng sớm hôm sau. Anh chị em rất vui khi được LĐLĐ quận động viên, tặng quà trong dịp Tết".

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Thảo, Phó chủ tịch LĐLĐ quận 8 chúc Tết công nhân vệ sinh

Cùng ngày, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã họp mặt chúc Tết, chăm lo cho công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 đang trực tiếp dọn dẹp vệ sinh đường phố, vệ sinh công cộng trên địa bàn quận trong những ngày trước và trong Tết. Tạibuổi họp mặt, ông Trần Thanh Thảo, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 8 đã chúc tết, động viên anh chị em công nhân tích cực thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh trong những ngày cao điểm giáp Tết, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị đón chào năm mới. Bên cạnh đó, còn nhắc nhở anh chị em phải luôn đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện quy tắc 5K theo như hướng dẫn của bộ y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết - Ảnh 2.

Bà Đoàn Ngọc Diễm Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 8 tặng quà cho công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết

Dịp này, lãnh đạo LĐLĐ quận 8 đã trao 465 phần quà Tết với tổng số tiền 139 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân công ty nhằm động viên các anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

T.Nga - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới