23/08/2020 06:00

Động viên con CNVC-LĐ khó khăn đến trường

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM vừa tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi.

Động viên con CNVC-LĐ khó khăn đến trường - Ảnh 1.

Con CNVC-LĐ huyện Hóc Môn, TP HCM nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

32 suất học bổng trị giá từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng và quà đã được LĐLĐ huyện trao cho các em học sinh từ tiểu học đến THPT, nhằm động viên các em trước thềm năm học mới. Dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã khen thưởng 16 em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp TP và cấp huyện, tổng cộng 5,4 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay đã có 108 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện xây dựng Quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại đơn vị, với tổng số tiền hơn 406 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, có 1.356 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời để tiếp tục đến trường. Mỗi suất học bổng được trao trị giá từ 500.000 - 800.000 đồng/suất.

Tin-ảnh: H.Huyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
2 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 17 và 18-4, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TP lần thứ IX năm 2021. Hội thi thu hút 17 đội đến từ 11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham dự, trải qua 3 phần thi: tìm hiểu kiến thức, sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy.
Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi
2 giờ trước 548 1k
Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Thương mại Imexco Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương vào cuối tuần qua.
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?
3 giờ trước 548 1k
Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ số lượng, không nhận đăng ký thêm thì cơ quan BHXH sẽ chọn ngẫu nhiên cơ sở KCB để đăng ký vào thẻ BHYT cho NLĐ?".
Quận Gò Vấp, TP HCM: CNVC-LĐ tình nguyện hiến máu cứu người
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021" với thông điệp "Cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận Gò Vấp chung tay chia sẻ vì cộng đồng".
Hà Nội: 300 công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về chính sách pháp luật

Hà Nội: 300 công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về chính sách pháp luật

Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vừa tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giải đáp pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội".