31/07/2020 23:14

Đồng Tháp: Ra mắt tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp vừa ra mắt tổ công nhân (CN) tự quản nhà trọ 979 tại Cụm Công nghiệp Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Toàn tỉnh hiện có 40 tổ CN tự quản ở các khu nhà trọ với hơn 2.600 CN tham gia, sinh hoạt.

Riêng tại huyện Cao Lãnh, đây là tổ CN tự quản thứ 4 được thành lập với hơn 100 CN làm việc tại các doanh nghiệp trong Cụm Công nghiệp Mỹ Hiệp. Tại buổi ra mắt, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh mong muốn tổ CN tự quản khu nhà trọ là lực lượng nòng cốt nắm bắt những vấn đề mà người lao động quan tâm, để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, nhất là giữa CN với chủ doanh nghiệp.

Đồng Tháp: Ra mắt tổ công nhân tự quản khu nhà trọ - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tặng tủ sách pháp luật cho tổ công nhân tự quản nhà trọ 979

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã tặng tủ sách pháp luật cho tổ CN tự quản với hơn 30 đầu sách, báo, tài liệu pháp luật về bảo hiểm, hôn nhân gia đình, sức khỏe, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm...

Tin-ảnh: H.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ khoán quỹ lương gắn với tinh giản biên chế
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp.
3 điều cán bộ, công chức, viên chức cần biết về bảng lương mới khi cải cách tiền lương
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Việc xây dựng bảng lương mới của cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện cải cách tiền lương có thể bắt đầu từ ngày 1-7-2024.
Hướng nghiệp cho người đi làm
10 giờ trước 548
Cần đánh giá nghiêm túc vai trò của hướng nghiệp và chuẩn bị kỹ nguồn lực bên trong lẫn ngoài khi muốn chuyển đổi ngành nghề, lĩnh vực
Phụ cấp thâm niên từ 1-7-2024: Ai còn, ai mất?
30/9/2023 548
(NLĐO) -Những đối tượng cán bộ, công chức hiện đang hưởng phụ cấp thâm niên thì sẽ không còn hưởng loại phụ cấp này kể từ ngày 1-7-2024.
Bất cập cung - cầu lao động

Bất cập cung - cầu lao động

Việc mất cân đối cung - cầu lao động khiến nơi cần không có, nơi có không cần, giảm động lực phát triển kinh tế, mất sức hút đầu tư, giảm năng lực cạnh tranh