18/12/2020 00:43

Đồng Nai: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa ký kết biên bản ghi nhớ tham gia dự án "Thí điểm thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc, thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may" với 6 doanh nghiệp dệt may trên địa bàn huyện Trảng Bom, gồm:

Đồng Nai: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Công ty TNHH Namyang Sông Mây, Công ty TNHH Aplus Vina, Công ty TNHH May Million Win, Công ty TNHH Dệt nhãn Jun May, Công ty TNHH Hoàng Gia GMT và Công ty TNHH Men-Chuen. Theo nội dung ký kết, ngoài chia sẻ thông tin trong ngành, các doanh nghiệp sẽ thực hiện tốt các chế độ chính sách, bảo đảm ổn định việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng quan hệ hài hòa.

Biên bản ghi nhớ là cơ sở để tiến tới ký kết bản thỏa ước nhóm chính thức trong năm 2021. Đây cũng là nhóm ngành thứ 2 trong tỉnh, sau nhóm ngành gỗ, ký kết thỏa ước lao động tập thể.


Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
2 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
3 giờ trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn...