18/12/2020 00:43

Đồng Nai: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa ký kết biên bản ghi nhớ tham gia dự án "Thí điểm thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc, thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may" với 6 doanh nghiệp dệt may trên địa bàn huyện Trảng Bom, gồm:

Đồng Nai: Xây dựng quan hệ lao động hài hòa - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Công ty TNHH Namyang Sông Mây, Công ty TNHH Aplus Vina, Công ty TNHH May Million Win, Công ty TNHH Dệt nhãn Jun May, Công ty TNHH Hoàng Gia GMT và Công ty TNHH Men-Chuen. Theo nội dung ký kết, ngoài chia sẻ thông tin trong ngành, các doanh nghiệp sẽ thực hiện tốt các chế độ chính sách, bảo đảm ổn định việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng quan hệ hài hòa.

Biên bản ghi nhớ là cơ sở để tiến tới ký kết bản thỏa ước nhóm chính thức trong năm 2021. Đây cũng là nhóm ngành thứ 2 trong tỉnh, sau nhóm ngành gỗ, ký kết thỏa ước lao động tập thể.


Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục ủy quyền hưởng BHXH một lần
23 phút trước 548 1k
Đào Trọng Minh (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty cũ hơn 3 năm và nghỉ việc đã hơn 1 năm. Xin hỏi tôi có thể ủy quyền nhận BHXH một lần cho người thân không, thủ tục ra sao?".
Quảng Bình: Thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động
3 giờ trước 548 1k
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ V, gắn với các hoạt động Tháng công nhân năm 2021, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.
Hà Nội: Động viên lực lượng ở tuyến đầu chống dịch
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa đến thăm, tặng quà, động viên đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm.
Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cử tri xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn rất quan tâm đến các vấn đề lên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh"Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021, do Báo Người Lao Ðộng tổ chức, với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham gia đến ngày...