05/10/2021 03:59

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp lớn thông báo hoạt động trở lại

Công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, có khoảng 23.000 công nhân (CN) vừa thông báo sẽ hoạt động trở lại vào ngày 5-10.

Theo đó, để được đi làm lại, người lao động (NLĐ) phải đáp ứng các điều kiện: đang ở trong khu vực vùng xanh tại địa phương; đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính; có tên trong danh sách công nhân đủ điều kiện.

Phương thức di chuyển bằng xe đưa rước hoặc xe máy cá nhân. Trường hợp NLĐ đi xe máy/xe đạp/xe đạp điện thì phải cài đặt phần mềm PC-Covid để bảo đảm công tác khai báo và kiểm soát hành trình trong quá trình di chuyển. Liên hệ UBND xã, phường để nhận giấy xác nhận đi đường. NLĐ cư trú cùng tổ, ấp, khu phố phải đi theo nhóm. NLĐ ký cam kết và chịu trách nhiệm về việc di chuyển trên một cung đường từ nhà đến công ty và ngược lại; tuyệt đối không ghé hàng quán hoặc bất kỳ điểm đến nào khác. NLĐ nào chưa đáp ứng các điều kiện trên thì tiếp tục ngừng việc cho đến khi có thông báo mới. Tiền lương ngừng việc là 85.000 đồng/ngày.

Ban Quản lý NCN tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có hơn 32.000 lao động) thực hiện phương án cho hơn 2.000 NLĐ đi, về hằng ngày bằng phương tiện đưa đón tập trung và phương tiện cá nhân.

T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH
40 phút trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với BHXH thành phố, Công an TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 21-3 đến hết ngày 29-3.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
25/3/2023 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
25/3/2023 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm trực tuyến toàn quốc

Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm trực tuyến toàn quốc

Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đang triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, thành cả nước.