07/01/2021 22:03

Đồng Nai: Đòi lại hơn 2 tỉ đồng cho người lao động

Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (LĐLĐ tỉnh Đồng Nai) cho biết năm 2020, trung tâm đã tư vấn pháp luật trực tiếp cho 1.646 lượt công nhân, qua điện thoại hơn 16.000 cuộc và trả lời 70 câu hỏi của người lao động (NLĐ) gửi qua báo, đài.

Bên cạnh đó, trung tâm còn tham gia bảo vệ quyền lợi và đại diện theo ủy quyền của NLĐ trong 198 vụ án tranh chấp về tiền lương ngừng việc, bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; tổ chức 14 cuộc tư vấn pháp luật lưu động tại các khu nhà trọ đông công nhân với 742 lượt người tham gia. Kết quả, NLĐ đã được các doanh nghiệp bồi thường tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, văn phòng tư vấn pháp luật tại LĐLĐ các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, TP Long Khánh và Công đoàn KCN Biên Hòa đã tiếp 428 lượt đoàn viên và NLĐ đến nhờ tư vấn pháp luật, tư vấn 525 cuộc điện thoại và giải đáp thắc mắc của NLĐ kịp thời. 

T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Huy động tình nguyện viên đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hiện quận 1, TP HCM đã huy động thêm 30 tình nguyện viên là giáo viên, đoàn viên hỗ trợ xử lý hồ sơ, đồng thời bố trí cán bộ làm việc cả ngày thứ bảy để đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.
Sáng kiến từ đam mê
14 giờ trước 548 1k
Tình yêu nghề và đam mê sáng tạo đã giúp họ có nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo nhằm tăng chất lượng, hiệu quả công việc
Có được tính lương?
14 giờ trước 548 1k
Thời gian cúp điện vẫn được tính vào lương với mức do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận và không được thấp hơn mức lương tối thiểu
Hơn 26,3 triệu tài khoản đăng ký ứng dụng VssID

Hơn 26,3 triệu tài khoản đăng ký ứng dụng VssID

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến ngày 31-7, toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được đăng ký, phê duyệt (dùng để đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID).