30/09/2020 00:45

Đồng Nai: Bảo đảm quyền lợi công nhân mất việc

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 29-9 đã chỉ đạo Công đoàn KCN Biên Hòa phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ công nhân (CN) Công ty TNHH Namyang International Việt Nam (vốn 100% Hàn Quốc; KCN Amata, TP Biên Hòa) hoàn thành thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ); đồng thời giám sát chi trả chế độ chính sách cho CN.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty TNHH Namyang International Việt Nam đã thông báo tạm ngưng sản xuất và tạm hoãn thực hiện HĐLĐ với tất cả CN. Công ty cũng xây dựng phương án chi trả chế độ cho CN, theo đó, nếu ai làm đơn xin thôi việc sẽ được hỗ trợ 2 tháng tiền lương và hưởng 50% tiền thưởng Tết. Công ty cũng sẽ chốt sổ BHXH và chi trả trợ cấp thôi việc cho CN. Tuy nhiên, phương án trên đã không nhận được sự đồng thuận của số đông CN.

Ngay khi tranh chấp xảy ra, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn KCN Biên Hòa đã làm việc với ban giám đốc công ty. Phía công ty đồng ý hỗ trợ 3 tháng tiền lương cho CN thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ, chi trả 50% thưởng Tết, chốt sổ BHXH và chi trả chế độ trợ cấp thôi việc. Đối với NLĐ mang thai, công ty hỗ trợ 4 tháng tiền lương.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

CEP xây dựng cầu dân sinh đầu tiên ở Vĩnh Long
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công trình cầu dân sinh ở Vĩnh Long có tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng, trong đó Tổ chức vi mô tài chính CEP tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do các nhóm từ thiện đóng góp.
Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Cử tri đặt hàng nhiều vấn đề nóng
9 giờ trước 548 1k
Các vấn đề nóng như quy hoạch treo, mở rộng đường, đầu tư trường lớp để đáp ứng thực trạng gia tăng dân số cơ học... đã được cử tri đặt hàng cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM
Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chiều 13-5, Chi nhánh CEP quận 12 (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) và Báo Người Lao Động đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thẻ BHYT cho gia đình thành viên nghèo tại khu phố 2, phường...