30/09/2020 00:45

Đồng Nai: Bảo đảm quyền lợi công nhân mất việc

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 29-9 đã chỉ đạo Công đoàn KCN Biên Hòa phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ công nhân (CN) Công ty TNHH Namyang International Việt Nam (vốn 100% Hàn Quốc; KCN Amata, TP Biên Hòa) hoàn thành thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ); đồng thời giám sát chi trả chế độ chính sách cho CN.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty TNHH Namyang International Việt Nam đã thông báo tạm ngưng sản xuất và tạm hoãn thực hiện HĐLĐ với tất cả CN. Công ty cũng xây dựng phương án chi trả chế độ cho CN, theo đó, nếu ai làm đơn xin thôi việc sẽ được hỗ trợ 2 tháng tiền lương và hưởng 50% tiền thưởng Tết. Công ty cũng sẽ chốt sổ BHXH và chi trả trợ cấp thôi việc cho CN. Tuy nhiên, phương án trên đã không nhận được sự đồng thuận của số đông CN.

Ngay khi tranh chấp xảy ra, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn KCN Biên Hòa đã làm việc với ban giám đốc công ty. Phía công ty đồng ý hỗ trợ 3 tháng tiền lương cho CN thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ, chi trả 50% thưởng Tết, chốt sổ BHXH và chi trả chế độ trợ cấp thôi việc. Đối với NLĐ mang thai, công ty hỗ trợ 4 tháng tiền lương.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2023: Hứa hẹn thị trường chất lượng cao
5 giờ trước 548 1k
Trong năm 2023, người lao động có thể ra nước ngoài làm việc dễ dàng khi nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ lên kế hoạch thu hút lao động Việt Nam
Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên
8 giờ trước 548 1k
Hơn 1.800 học sinh (HS), sinh viên tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 4-12 đã tham gia ngày hội "Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022" do Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức.
Nâng cao kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch
9 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Sở Du lịch thành phố sẽ tổ chức hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi mở rộng năm 2022".
Hỗ trợ công nhân khó khăn về nhà ở
10 giờ trước 548 1k
Sáng 4-12, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã trao 2 Mái ấm Công đoàn cho chị Thạch Thị Chan Tha (ngụ ấp Sóc Xoài, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) và chị Đinh Thị Hoa (ngụ khóm 10, phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).
Các khoản trợ cấp BHXH nào sẽ tăng từ 1-7-2023?

Các khoản trợ cấp BHXH nào sẽ tăng từ 1-7-2023?

(NLĐO) - Người lao động tham gia BHXH trước ngày 1-1-2016 thì mức hưởng lương hưu được căn cứ vào mức lương cơ sở tại thời điểm hưởng chế độ hưu trí, nghĩa là lương cơ sở tăng thì mức hưởng...