05/03/2020 00:04

Đóng BHXH cho người lao động tại các chi nhánh

Công ty của bạn có thể lựa chọn đóng BHXH cho người lao động tại các điểm kinh doanh của công ty

Nguyễn Văn Bình (binh…@hc.com.vn) hỏi: "Công ty tôi có trụ sở chính tại TP HCM. Do nhu cầu hoạt động kinh doanh, công ty mở thêm các địa điểm kinh doanh tại các tỉnh khác trực thuộc công ty, mỗi địa điểm kinh doanh được cấp 1 mã số thuế (13 số). Vậy, công ty có được đóng BHXH tại nơi đặt địa điểm kinh doanh hay không?".

- BHXH Việt Nam trả lời: Căn cứ Quyết định 888/QĐ-BHXH ngày 16-7-2018 thì chi nhánh của doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn nào thì đóng BHXH tại địa bàn đó hoặc đóng tại công ty mẹ. Do vậy, công ty của bạn có thể lựa chọn đóng BHXH cho NLĐ tại các điểm kinh doanh (chi nhánh) của công ty.

Tin liên quan

Viết bình luận

Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
2 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Đồng Nai: Vắng người lao động tìm việc
3 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023, với sự tham của 22 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 865 lao động.
Động viên công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 6, TP HCM vừa đến thăm hỏi, động viên 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là anh Võ Văn Minh, nhân viên bảo vệ Công ty TNHH Bảo vệ Gia Định và chị Nguyễn Hồng Thủy, công nhân DNTN Thủ công mỹ nghệ Đại Đại.
Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ
3 giờ trước 548 1k
Nhiều người được con cháu bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân nhân rồi tranh thủ làm việc thời vụ vừa có thu nhập vừa được gần người thân