28/05/2021 09:00

Doanh nghiệp bỏ tiền tỉ, thuê khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly

Một doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã bỏ tiền ra thuê hai khách sạn 4 sao cho 271 nhân viên là F1 dịch COVID-19 đi cách ly tập trung 21 ngày.

Công ty Monstar Lab Việt Nam, có chi nhánh tại Đà Nẵng là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trụ sở tại Khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, Công ty Monstar Lab Việt Nam có một nhân viên là F0 (từ ngày 9.5) và hơn 270 nhân viên còn lại là F1 và đến thời điểm này, sau 17 ngày vẫn âm tính.

Và thay vì để nhân viên của mình đi cách ly ở các khu cách ly tập trung của thành phố như các doanh nghiệp khác trên địa bàn, lãnh đạo công ty này đã quyết định thuê 2 khách sạn 4 sao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để toàn bộ nhân viên của mình đến cách ly 21 ngày theo quy định.

Được biết, số tiền mà Công ty Monstar Lab Việt Nam phải bỏ ra thuê hai khách sạn 4 sao là hơn 4 tỷ đồng cho 21 ngày. "Chúng tôi lo nhân viên của mình sẽ không được đảm bảo tốt về mặt sức khỏe và sự chăm sóc khi ở trong các khu cách ly tập trung trong suốt 21 ngày. Vậy nên chúng tôi quyết định thuê 2 khách sạn cho toàn bộ nhân viên đến cách ly" - ông Matsunaga Masahiko, Tổng Giám đốc Monstar Lab Việt Nam lý giải.

Theo ông Mizuno Hirokazu, Phó Giám đốc Công ty Monstar Lab Việt Nam tại chi nhánh Đà Nẵng, ngoài 271 nhân viên đang cách ly tập trung trong 2 khách sạn, Công ty Monstar Lab Việt Nam còn có một số nhân viên đang ở trong các khu cách ly tập trung ở các địa phương do thời điểm công ty có ca F0 họ đang về quê.

Và những nhân viên này cũng đã được công ty hỗ trợ về thẻ sim kết nối mạng 4G để đảm bảo công việc như những người khác.

"Chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cách ly cho các bạn ấy", ông Mizuno Hirokazu cho biết.

Doanh nghiệp bỏ tiền tỉ, thuê khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Monstar Lab Việt Nam tại Đà Nẵng vẫn làm việc trong khu cách ly.


Việc Công ty Monstar Lab Việt Nam thuê 2 khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly tập trung đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía nhân viên.

Anh Nguyễn Trọng Quảng Thành, nhân viên Công ty Monstar Lab Việt Nam, một trong những nhân viên người Việt đang cách ly tập trung tại khách sạn cho biết: "Mặc dù phải cách ly tập trung nhưng công việc của tôi không bị gián đoạn cũng như rất thuận lợi trong việc sinh hoạt hàng ngày. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được công ty tạo điều kiện cho đi cách ly ở một nơi có điều kiện tốt như thế này".


TƯỜNG MINH (Báo Lao Động)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa cơ sở khám chữa bệnh vào KCX-KCN
43 phút trước 548 1k
Cả nước có gần 400 KCX-KCN với khoảng 7 triệu lao động đang làm việc nên việc tính toán xây dựng cơ sở khám chữa bệnh tại nơi đây là cần thiết
Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề
2 giờ trước 548 1k
Đại hội Công đoàn Công ty CP Lữ hành Fiditour nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra sáng 8-12.
Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 8-12 đã có báo cáo tình hình cắt giảm lao động, việc làm trong doanh nghiệp (DN).
Thêm 64 kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ ASEAN
5 giờ trước 548 1k
Tại Hội nghị Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) tổ chức tại TP Phnom Penh - Campuchia từ ngày 5 đến 10-12, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?

CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?

Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt và điều chỉnh chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần phù hợp để bảo đảm an sinh cho người lao động