18/11/2018 17:32

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An

(NLĐO) - Nhân dịp kỳ họp thứ 6, Quốc khóa XIV, đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đã đi thăm, tặng quà cho một số gia đình, học sinh nghèo ở 2 huyện miền núi Tương Dương và huyện Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Đại diện 2 đoàn đại biểu TP HCM và Nghệ An cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê

Sáng ngày 18-11, đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An đã tới thăm và tặng 100 suất quà (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê, huyện miền núi Con Cuông (tỉnh Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Trưa và chiều cùng ngày, đoàn đến huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An), tặng nhà tình thương cho cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lưu Kiền và xã Thạch Giám (mỗi gia đình 50 triệu đồng). 

Cũng trong chuyến công tác đoàn đã vào xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương) nằm cô lập trong khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ trao tặng cho Trường dân tộc bán trú THCS Hữu Khuông 100 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất, 200 cái chăn, trao học bổng cho 1 em học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nơi nương tựa.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM (áo xanh), tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông, cho biết: "Xã nằm biệt lập giữa lòng hồ nên việc dạy và học của các thầy cô và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn sẽ giúp thầy cô của nhà trường, các em học sinh có điều kiện để hoàn thành tốt việc dạy và học".

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, trao tiền hỗ trợ 2 hộ khó khăn huyện Tương Dương

Chiều ngày 18-11, bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, đã trao 100 triệu đồng của công nhân viên chức TP HCM và Công đoàn Đại học Quốc gia TP HCM cho 2 hộ khó khăn huyện Tương Dương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Các khoản phụ cấp nào ghi trong hợp đồng lao động?
15 phút trước 548 1k
ĐỖ THANH QUÝ (quận 12, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động, ngoài mức lương theo công việc hoặc chức danh thì khoản phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác cũng phải ghi vào hợp đồng lao động (HĐLĐ). Vậy các khoản phụ cấp hay các khoản bổ sung khác phải ghi vào HĐLĐ là những khoản nào?".
Sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới
55 phút trước 548 1k
Sáng 7-6, tại TP Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở đối với Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) với sự tham gia của 40 lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành và Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở.
Đồng Nai: Mỗi ngày có hơn 230 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết trong tháng 5-2023, đơn vị đã tiếp nhận gần 7.200 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN), trung bình mỗi ngày có hơn 230 hồ sơ.
Phải báo cáo định kỳ
2 giờ trước 548 1k
Doanh nghiệp phải báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài theo định kỳ cho cơ quan quản lý nhà nước