20/10/2020 03:45

Điều kiện sang Dubai làm việc

Dubai là một trong những tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) thuộc khu vực Trung Đông, có mức sống cao bậc nhất trên thế giới.

Dubai đang thu hút nguồn nhân lực lao động nước ngoài đến làm việc. Những năm qua, nhiều lao động Việt Nam đã đến làm việc tại Dubai và số lượng ngày một tăng. Chỉ với trên dưới 2.000 USD (khoảng 45 triệu đồng) là đã có thể tham gia đơn hàng xuất cảnh sang Dubai làm việc 2 năm (hợp đồng có gia hạn).

Chi phí này bao gồm các khoản: dịch vụ xuất khẩu lao động; môi giới; làm lý lịch tư pháp, hộ chiếu, visa; vé máy bay; học bồi dưỡng ngoại ngữ, kiến thức và đào tạo các nghiệp vụ; khám sức khỏe; chi phí cho quỹ hỗ trợ việc làm tại nước ngoài. Các ngành nghề mà lao động Việt Nam có thể làm việc được tại Dubai gồm: xây dựng, dịch vụ nhà hàng, siêu thị, đóng tàu, các khu spa, giúp việc…

Mức lương trung bình hàng tháng tại Dubai từ 600 USD - 700 USD (khoảng 14 - 16 triệu đồng). Tuy là đất nước có mức sống đắt đỏ nhất nhì thế giới nhưng mức phí sinh hoạt của người dân nơi đây lại khá rẻ. Mỗi tháng người lao động chỉ cần chi 100 - 200 USD là đã đủ cho chi phí sinh hoạt.

Điều kiện sang Dubai làm việc - Ảnh 1.

Xây dựng là ngành nghề ở Dubai thu hút nhiều lao động từ các nước khác

Không giống Nhật Bản hay các nước châu Âu, điều kiện tuyển chọn lao động ngoài nước làm việc tại Dubai không quá cao: Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi; tốt nghiệp THPT trở lên; sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi….; không nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh Dubai; biết tuân thủ pháp luật, có chí tiến thủ, chăm chỉ làm việc.

Ngoài ra, còn một số các yêu cầu phụ khác do chủ sử dụng lao động yêu cầu riêng trong đơn hàng. Người lao động cần lưu ý, UAE là một quốc gia Hồi giáo nên phong tục, tập quán có nhiều điều khắt khe.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
12 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
13 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện