01/07/2015 23:46

Điều chuyển do tái cơ cấu

* Tôi là chuyên viên phòng kế hoạch, làm việc từ năm 2009 đến nay. Trong quá trình làm việc tôi luôn chấp hành nội quy và chưa hề vi phạm kỷ luật. Mới đây giám đốc muốn ép tôi nghỉ việc nên điều chuyển tôi làm việc không đúng chuyên môn và bản mô tả công việc…

Nguyễn Văn Hưu (Công ty Lê Đạt, quận 2, TP HCM)

- Bà Phạm Tú Lan, trưởng phòng hành chính - nhân sự, trả lời: Do công ty gặp khó khăn nên thu gọn sản xuất và nhân sự dẫn đến thiếu nhân sự đột xuất ở một số khâu. Do vậy công ty yêu cầu một số nhân viên tạm thời đảm nhận các công việc ấy trong thời gian ngắn, khoảng 1-2 tuần hoặc 1 tháng. Khi bộ máy mới hoạt động ổn định, công ty sẽ không điều chuyển nữa. Chúng tôi có sơ suất là không trao đổi trước khi điều chuyển khiến anh Hưu hiểu lầm, mong anh chia sẻ khó khăn và hỗ trợ công ty trong giai đoạn này.

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".