23/04/2022 01:20

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Quỹ tương trợ nội bộ của tổ chức Công đoàn đã góp phần san sẻ khó khăn với đoàn viên - lao động

Bị xuất huyết não và may mắn vượt qua "cửa tử" nhưng chị Trương Thị Thu Thủy, nhân viên Co.opmart xa lộ Hà Nội (Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op) rất lo khi viện phí quá lớn, vượt khả năng chi trả. Giữa lúc khốn khó ấy, chị Thủy được Quỹ Tương thân - Tương trợ Công đoàn Saigon Co.op hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tương thân tương ái

Chị Thủy là một trong số hàng trăm nhân viên khó khăn đột xuất được Quỹ Tương thân - Tương trợ Công đoàn Saigon Co.op san sẻ khó khăn trong những năm qua.

Nói về quỹ này, ông Tạ Quang Bắc, Phó Chủ tịch Công đoàn Saigon Co.op, cho biết một trong những nét văn hóa đặc trưng tại Saigon Co.op chính là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Năm 2015, sau một đợt khám sức khỏe định kỳ tại các đơn vị, Công đoàn nhận được thông tin có 3 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay lập tức, Công đoàn Saigon Co.op đã vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn hệ thống đóng góp hỗ trợ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn, đoàn viên - lao động tại các đơn vị trực thuộc đả ủng hộ hơn 800 triệu đồng. Số tiền này đã được lãnh đạo và Công đoàn Saigon Co.op trao tặng trực tiếp cho 3 trường hợp nói trên.

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn - Ảnh 1.

Ông Đặng Ngọc Đồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM, trao tiền hỗ trợ cho người lao động Ảnh: THANH NGA

Trong quá trình theo dõi kết quả khám sức khỏe hằng năm, nhận thấy số lượng người lao động (NLĐ) mắc bệnh hiểm nghèo tăng cao, năm 2017, Công đoàn Saigon Co.op đã đề xuất ban giám đốc thành lập Quỹ Tương thân - Tương trợ với hình thức vận động NLĐ trong hệ thống đóng góp 2 ngày lương/năm dùng để chăm lo cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Mức chi cho mỗi trường hợp là 50 triệu đồng, đối với trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 100 triệu đồng. Mỗi năm, quỹ hỗ trợ từ 20-30 đoàn viên khó khăn với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Mới đây, anh Võ Minh Hồng, bảo vệ Nhà máy Thuốc lá Khánh Hội (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn) được Quỹ Tương trợ nội bộ nhà máy cho mượn 3 triệu đồng để sửa chữa lại mái nhà bị dột. Khoản tiền phải trả 300.000 đồng/tháng theo anh là khá "dễ thở" và phù hợp với khả năng.

Quỹ Tương trợ nội bộ được Công đoàn Nhà máy Thuốc lá Khánh Hội thành lập cách đây 20 năm từ tiền bán phế liệu (khoảng 54 triệu đồng). Mỗi tháng, Công đoàn nhà máy xét duyệt cho 3 trường hợp khó khăn mượn để sửa chữa nhà, đóng học phí cho con, chữa bệnh… và trả dần hằng tháng, không tính lãi.

Đồng hành vượt khó

Quỹ Tương trợ nội bộ cũng là điểm sáng trong hoạt động Công đoàn của Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Long Biên (quận Gò Vấp, TP HCM) trong 7 năm qua.

Năm 2017, qua khảo sát, Công đoàn cơ sở nhận thấy nhu cầu vay vốn để giải quyết khó khăn đột xuất của NLĐ rất cao. Cảm thông với khó khăn của NLĐ, Công đoàn đã mạnh dạn đề xuất ban giám đốc thành lập Quỹ Tương trợ nội bộ. Ý tưởng này của Công đoàn được lãnh đạo doanh nghiệp (DN) ủng hộ bằng việc trích một phần lợi nhuận từ tiền bán phế liệu để gây quỹ.

Lúc đầu, NLĐ chỉ được vay tối đa 5 triệu đồng/lần và trả dần trong 5 tháng không lãi suất. Tuy nhiên, xét thấy khoản vay nhỏ sẽ không giúp NLĐ giải quyết được khó khăn như trị bệnh dài ngày, sửa chữa nhà…, Công đoàn đã đề nghị tăng mức vay lên tối đa 20 triệu đồng/lần và kéo dài thời hạn trả góp. Từ đó đến nay, đã có hàng ngàn lượt NLĐ được vay từ quỹ này.

Trong năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát khiến DN phải tạm ngưng hoạt động nhiều tháng, số lượng NLĐ gặp khó khăn mong muốn được vay từ quỹ tăng cao. Công đoàn cơ sở đã chủ động xét duyệt qua hình thức trực tuyến cho gần 1.000 trường hợp với tổng số tiền khoảng 1,2 tỉ đồng. NLĐ chỉ phải trả góp sau khi DN bắt đầu ổn định hoạt động trở lại. Mới đây nhất, quỹ đã xét duyệt cho anh Phạm Văn Ngây vay 30 triệu đồng để xây nhà.

Gia cảnh khó khăn nên cả nhà anh Ngây phải đi ở nhờ nhiều năm, sau đó được công ty bố trí sinh hoạt tại khu lưu trú của DN. Dù được LĐLĐ quận Gò Vấp xét hỗ trợ kinh phí xây Mái ấm Công đoàn nhưng anh vẫn còn thiếu một khoản khá lớn. Với mong muốn giúp đoàn viên an cư, Công đoàn đã xét duyệt cho anh vay số tiền 30 triệu đồng.

Quỹ Tương trợ nội bộ của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM nhiều năm qua đã kịp thời tiếp sức cho nhiều đoàn viên khó khăn. Quỹ được hình thành nhiều năm qua từ đóng góp của tập thể NLĐ, từ 1.000 đồng/năm sau đó tăng lên 2.000 đồng rồi 5.000 đồng/người/năm. Gặp khó khăn, NLĐ có thể đề nghị quỹ xét duyệt vay không lãi suất từ 5 - 10 triệu đồng và trả dần trong 10 tháng. Bình quân mỗi năm, quỹ xét vay cho 70-80 trường hợp.

THANH NGA - HỒNG ĐÀO

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 64 kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ ASEAN
18 phút trước 548 1k
Tại Hội nghị Liên đoàn Các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) tổ chức tại TP Phnom Penh - Campuchia từ ngày 5 đến 10-12, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Chăm lo bữa ăn, xây nhà trẻ cho con công nhân
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công đoàn cơ sở đã đề xuất công ty nâng khẩu phần ăn cho người lao động lên 25.000 đồng/suất và xây nhà giữ trẻ cho con công nhân.
Đề xuất mô hình y tế khu công nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả nước có gần 400 khu công nghiệp, với khoảng 7 triệu lao động, nhưng đến nay vẫn thiếu mô hình y tế lao động để chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động
CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?
8/12/2022 548 1k
Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt và điều chỉnh chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần phù hợp để bảo đảm an sinh cho người lao động
Tăng lương cơ sở: Quyền lợi BHXH, BHYT của người lao động có tăng?

Tăng lương cơ sở: Quyền lợi BHXH, BHYT của người lao động có tăng?

(NLĐO) - Với việc tăng lương cơ sở từ 1-7-2023, người lao động ngoài nhà nước cũng được hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT nhiều hơn.