21/01/2023 21:01

Đêm giao thừa của những người không ngủ

(NLĐO) - Những phần quà nhỏ được các cấp Công đoàn TP HCM trao tận tay những công nhân vệ sinh, y - bác sĩ trực đêm giao thừa thay lời cảm ơn cho những cống hiến thầm lặng của họ

Tối 21-1 (nhằm 30 Tết) LĐLĐ quận 1, TP HCM đã đến chúc Tết 15 công nhân Công ty Dịch vụ Công ích quận trực tại Đường hoa Nguyễn Huệ. Trong khi mọi người xúng xính áo quần mới du Xuân thì các công nhân vệ sinh ở đường hoa vẫn mải miết quét dọn

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM thăm và chúc Tết công nhân trực đường hoa Nguyễn Huệ

Tất thảy họ vào ca lúc 15 giờ và làm đến 3 giờ ngày mùng 1 Tết mới xuống ca. Các anh chị cho biết việc không được cùng người thân đón chào năm mới khiến họ cũng chạnh lòng nhưng công việc bắt buộc phải làm. Đêm giao thừa có pháo hoa, công việc của họ rất cực nhưng vẫn cố gắng để đường hoa luôn xanh, sạch đẹp.

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 2.

Các công nhân vệ sinh trực ở đường hoa Nguyễn Huệ cho biết họ rất bất ngờ và vui khi được LĐLĐ quận 1, TP HCM đến thăm vào đêm giao thừa

Dịp này, LĐLĐ quận tặng 15 phần quà cho công nhân vệ sinh làm việc tại Đường hoa Nguyễn Huệ, 10 phần quà cho lực lượng trật tự đô thị (500.000 đồng/phần).

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 3.

LĐLĐ quận 1, TP HCM tặng quà cho lực lượng trật tự đô thị quận

Nhận phần quà, anh Cao Phương Từ, công nhân Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận 1, nói: "Giao thừa là thời điểm mọi người quây quần bên người thân nhưng công nhân vệ sinh phải làm việc ngoài đường để bảo đảm đường phố luôn sạch sẽ. Chúng tôi thường về nhà vào sáng sớm hôm sau. Anh chị em rất vui khi được LĐLĐ quận đến động viên, tặng quà Tết ngay tại nơi làm việc".

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 4.

Anh Cao Phương Từ lặng lẽ làm việc trong đêm giao thừa

Đại diện LĐLĐ quận 1 đã đến thăm và chúc Tết 28 y - bác sĩ trực đêm giao thừa tại Bệnh viện quận 1. Dịp này, mỗi y - bác sĩ trực, làm việc đêm giao thừa được LĐLĐ quận lì xì 500.000 đồng.

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 5.

LĐLĐ quận 1, TP HCM đến chúc Tết, tặng quà y - bác sĩ làm việc tại Bệnh viện quận 1 đêm giao thừa

Bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, chúc Tết và mong muốn các y - bác sĩ, công nhân vệ sinh có đêm làm việc an toàn, hiệu quả. Sang năm mới, chúc mọi cán bộ, CNVC-LĐ thành công trong công tác, lao động, gia đình an khang thịnh vượng.

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 6.

Lãnh đạo TP Thủ Đức, TP HCM thăm hỏi công nhân vệ sinh

Cùng ngày, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã có 3 đoàn đến chúc Tết, tặng quà 357 công nhân tại các Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích trên địa bàn đang trực tiếp dọn dẹp vệ sinh đường phố, vệ sinh công cộng trên địa bàn quận đêm giao thừa.

Thay mặt công nhân được nhận quà, chị Vũ Thị Gấm, công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 2, bày tỏ: "Nghe tin LĐLĐ TP Thủ Đức đến thăm, mấy anh chị em vui lắm. Tình cảm ấm áp này giúp chúng tôi có thêm động lực để làm việc tốt hơn".

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM (trái) thăm hỏi công nhân dọn vệ sinh trên địa bàn

Lãnh đạo TP Thủ Đức, đã cảm ơn đội ngũ công nhân vệ sinh sau một năm cố gắng, vất vả giữ gìn sạch đẹp cho thành phố. Lãnh đạo TP Thủ Đức chúc công nhân có nhiều sức khỏe để làm việc tốt, có một cái Tết ấm áp bên người thân và giữ gìn an toàn khi làm việc tại các con đường.

Đêm giao thừa của những người không ngủ - Ảnh 8.

Lãnh đạo TP Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng công nhân vệ sinh

Dịp này, lãnh đạo Thành ủy TP Thủ Đức cùng LĐLĐ TP Thủ Đức, Ban giám đốc, Công đoàn công ty đã lì xì 500.000 đồng cho mỗi công nhân.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
8 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
9 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".