19/09/2017 21:44

Để khởi nghiệp thành công cần có sự khác biệt

Đó là ý kiến được các đại biểu nêu lên tại buổi tọa đàm về khởi nghiệp vừa được Hội Cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tổ chức ở TP HCM.

Các đại biểu chia sẻ để khởi nghiệp thành công cần phải có sự khác biệt, trong đó chú trọng sự khác biệt về sản phẩm, nguyên liệu, công nghệ... để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và gia tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Để khởi nghiệp thành công cần có sự khác biệt - Ảnh 1.

Khách tham quan các gian hàng khởi nghiệp của cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương

Trước những thay đổi của bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam, doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề cho người lao động để tăng năng suất lao động.

Các diễn giả cũng lưu ý các sinh viên khởi nghiệp cần chú ý đến sự bền vững, theo đuổi đam mê và định hướng phát triển lâu dài, từ nội lực của mỗi người.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tín hiệu vui từ thị trường phái cử lao động
9 giờ trước 548 1k
Trong khi dịch Covid-19 vẫn bủa vây nhiều quốc gia thì những tín hiệu về hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn được hé mở
Khánh Hòa: Đóng góp hơn 3,6 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị thiên tai
9 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức ký kết khối thi đua Công đoàn (CĐ) ngành gồm các đơn vị: Giáo dục, Y tế, Viên chức, Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa và Tổng Công ty Khánh Việt.
Thanh tra đột xuất các doanh nghiệp nợ đọng BHXH
10 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 2-2021, toàn ngành đã phát triển 98.037 người tham gia BHXH, nâng tổng số người tham gia lên hơn 16,03 triệu (đạt 32,27% lực lượng lao động trong độ tuổi); phát triển 1.445.187 người tham gia BHYT, nâng tổng số người tham gia lên 86,5 triệu (đạt tỉ lệ bao phủ 88,65% dân số).
Phối hợp hỗ trợ công nhân khó khăn
10 giờ trước 548 1k
Sáng 7-3, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP HCM và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP đã ký kết thực hiện công trình thanh niên cấp khối "Công chức trẻ đồng hành cùng khu lưu trú".
Được nhận BHXH một lần khi mắc Covid-19?

Được nhận BHXH một lần khi mắc Covid-19?

Nguyễn Văn Chi (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Người lao động (NLĐ) mắc Covid-19 thì có được hưởng BHXH một lần? Căn cứ vào quy định nào?".