16/08/2016 21:57

Để cuộc sống thêm ý nghĩa

Giúp một sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe hôm 13-8, tài xế Đồng Văn Long, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), nhận được nhiều lời khen từ lãnh đạo doanh nghiệp (DN) và đồng nghiệp.

Để cuộc sống thêm ý nghĩa

Tuy nhiên, anh Long cho rằng đó chỉ là trách nhiệm của một công dân với cộng đồng và ai ở hoàn cảnh đó đều hành xử như vậy.

Với một tài xế trẻ, mới 27 tuổi và chưa lập gia đình như anh Long, suy nghĩ ấy rất đáng trân trọng. Cách đây một năm, cũng chính anh Long đã giúp đỡ một sản phụ khác mẹ tròn còn vuông khi chị này trở dạ ngay trên xe. Và chỉ hơn một tháng đây thôi, một tài xế khác của Vinasun là anh Nguyễn Văn Thanh (đội 21 - Chi nhánh 6) cũng đã có nghĩa cử hết sức cao đẹp khi ra tay giúp đỡ người bị nạn.

Khi đang chạy taxi gần một bệnh viện, anh Thanh phát hiện 2 người khách đứng đón xe. Anh Thanh tấp vào lề thì một vị khách nhờ chở giùm người còn lại (quốc tịch Hàn Quốc) đến bến xe buýt gần nhất để về nhà. Tìm hiểu vụ việc, anh Thanh biết được người đàn ông này bị tai nạn giao thông và bị kẻ gian lấy đi toàn bộ tiền bạc, giấy tùy thân. Thông cảm với hoàn cảnh của vị khách, anh Thanh đã chở ông ra bến xe buýt và đưa thêm 20.000 đồng để trả tiền xe.

Người mà anh ra tay giúp đỡ chính là ông Kim Soo Ho, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM. Ở một DN có hơn 10.000 lao động như Vinasun, những tài xế có nghĩa cử đẹp như 2 trường hợp vừa kể trên không hiếm và họ chính là niềm tự hào của DN lẫn đồng nghiệp. Theo ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, những lời nói có cánh cùng hàng tỉ đồng kinh phí để PR thương hiệu sẽ chẳng phát huy tác dụng nếu DN không có những tài xế sống có trách nhiệm với nghề, tâm huyết với cộng đồng như các anh Long và Thanh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Công đoàn Vinasun, cho biết khuyến khích người lao động (NLĐ) xây dựng ý thức sẻ chia là chủ trương được HĐQT, ban giám đốcCông đoàn cơ sở hướng đến khi phát động phong trào “Người tốt, việc tốt” tại DN. Được giáo dục thường xuyên, rõ ràng NLĐ sẽ có cách hành xử hợp đạo lý, bất kể trình độ văn hóa và vị trí công việc. Trách nhiệm giáo dục của DN cùng những suy nghĩ và việc làm tích cực, đậm tính nhân văn của NLĐ sẽ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa. Bản thân DN phải tự hào về những việc làm của NLĐ.

Thu Hương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải thiện chất lượng cuộc sống đoàn viên
5 giờ trước 548 1k
Việc mở rộng lĩnh vực hợp tác trong chương trình "Phúc lợi đoàn viên" của tổ chức Công đoàn TP HCM đã giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của đoàn viên - lao động
Xác định đúng mức lương để giữ chân nhân sự cấp cao
5 giờ trước 548 1k
Thông thường những nhân sự cấp cao (NSCC) luôn được các doanh nghiệp (DN) săn đón nên họ dễ dàng tìm được những nơi có điều kiện làm việc tốt.
Tặng sổ tiết kiệm cho công nhân bị tai nạn lao động
6 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức họp mặt, tặng quà cho công nhân (CN) bị tai nạn lao động nhân kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2021).
An Giang: Mỗi năm đưa ít nhất 300 lao động ra nước ngoài làm việc
6 giờ trước 548 1k
UBND tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đưa người lao động (NLĐ) trên địa bàn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2025.
Tham gia BHYT hộ gia đình

Tham gia BHYT hộ gia đình

Phạm Tấn Điền (quận 7, TP HCM) hỏi: "Tôi đi làm và được công ty đóng BHXH 5 tháng. Hiện tại tôi đã nghỉ việc và muốn tham gia BHXH tự nguyện. Tôi cần thực hiện những thủ tục gì? BHXH tự nguyện...