19/08/2020 02:06

Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Sáng 18-8, Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và 150 đại biểu.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam - khẳng định 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ của nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ XXVI.

Cùng với Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thường trực Đoàn Chủ tịch, Đảng ủy Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn (CĐ) cũng như trong công tác xây dựng Đảng và đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức CĐ Việt Nam.

Nhận định, từ nay đến năm 2025 là giai đoạn phát triển mới có tính bước ngoặt đối với tổ chức CĐ Việt Nam, ông Trần Thanh Hải cho rằng với những thách thức lớn chưa có tiền lệ, với phương châm dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển, Đại hội Đảng bộ lần này có trọng trách đề cao trách nhiệm gương mẫu, nêu gương của cán bộ đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên, phát huy dân chủ đổi mới sáng tạo, xây dựng CĐ Việt Nam lớn mạnh trong tình hình mới.

Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên - Ảnh 1.

Các đại biểu trao đổi bên lề đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thay mặt Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng những yêu cầu và thách thức trong thời gian tới, đòi hỏi CĐ Việt Nam, trước hết là đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ cần nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về các chủ trương, giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản, các hoạt động sự nghiệp, kinh tế CĐ, tạo nguồn lực đủ mạnh để phục vụ đoàn viên và người lao động cũng như phục vụ sự phát triển của tổ chức CĐ. Bên cạnh đó, Đảng bộ cần đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài nhằm bồi đắp lý tưởng cách mạng, củng cố niềm tin, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải có ý thức đấu tranh chống "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ đi đôi đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, đi ngược lại với lợi ích chung của dân tộc, lợi ích của Đảng, giai cấp công nhân, tổ chức CĐ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVII gồm 19 người. Ông Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam - tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
1 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
1 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
2 giờ trước 548 1k
Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
2 giờ trước 548 1k
Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết