30/10/2020 23:13

Đẩy mạnh thi đua, rèn nghề cho công nhân

LĐLĐ quận 7, TP HCM sáng 30-10 đã tổ chức hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến 2015-2020.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ quận đã được triển khai rộng khắp với nhiều giải pháp, nội dung thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ CNVC-LĐ tại đơn vị và đã đạt hiệu quả cao.

Trong đó, phong trào "Ôn lý thuyết - luyện tay nghề" đã thu hút hơn 4.200 lượt CNVC-LĐ tại các ngành nghề điện công nghiệp, may, hàn, tin học… tại 32 doanh nghiệp tham gia; qua đó 1.000 CNVC-LĐ đạt danh hiệu thợ giỏi, 1.100 CNVC-LĐ được nâng lương trước niên hạn.

Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất. Chia sẻ với người dân miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, tại hội nghị, LĐLĐ quận 7 đã trao hơn 178 triệu đồng cùng nhiều vật dụng như quần áo, sách vở do CNVC-LĐ đóng góp cho Ủy ban MTTQ quận.

Đẩy mạnh thi đua, rèn nghề cho công nhân - Ảnh 1.

Ông Võ Khắc Bình, Chủ tịch LĐLĐ quận 7 (bên phải), trao tiền hỗ trợ người dân miền Trung cho Ủy ban MTTQ quận. Ảnh: NGA HOÀNG

. Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn sáng cùng ngày đã phối hợp cùng Công đoàn Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) tổ chức hội thi tay nghề năm 2020.

Hội thi thu hút 200 thí sinh của xưởng chế biến thực phẩm và Xí nghiệp Chế biến kinh doanh thực phẩm, tranh tài ở 4 ngành nghề thi cá nhân và thi đồng đội. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian 30 phút. Riêng phần thi thực hành, các thí sinh định hình hoặc đóng gói sản phẩm trong 60 phút. Ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong hội thi.


N.Hoàng - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - .Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.
Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn thiếu vào quỹ hưu trí và tử tuất để giải quyết chế độ hưu trí…
CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
5 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
8 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Động viên đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Động viên đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa đến thăm và tặng sổ tiết kiệm "Giúp nhau vượt khó" trị giá 5 triệu đồng cho chị Võ Thị Phượng Liên (giáo viên Trường Mầm non Họa Mi 2).