06/09/2022 06:15

Đẩy mạnh chương trình phúc lợi để ngăn chặn tín dụng đen

Công đoàn Dệt may Việt Nam có văn bản đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường các giải pháp nhằm ngăn chặn nạn tín dụng đen trong công nhân.

Theo đó, đối với những doanh nghiệp có đông lao động, Công đoàn cần phối hợp với chuyên môn tổ chức tuyên truyền nhằm giúp họ hiểu rõ hệ lụy của nạn tín dụng đen để chủ động phòng ngừa. Các Công đoàn cơ sở trực thuộc cần tăng cường đẩy mạnh triển khai các chương trình "Phúc lợi đoàn viên", trong đó quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên - lao động như tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, nhà ở, nhà trẻ; có chính sách hỗ trợ đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn như trao Mái ấm Công đoàn, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vay vốn ở những kênh chính thống với lãi suất hợp lý.

Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở trực thuộc cần chủ động triển khai công tác phối hợp phòng chống tội phạm, trong đó có tội phạm tín dụng đen với công an địa phương.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoàn thiện mô hình công đoàn ngành xuyên suốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
5 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
8 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
SAWACO: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
10 giờ trước 548 1k
Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện

Cách thức tham gia BHXH tự nguyện

PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu,...