17/08/2014 21:31

Đang chờ hướng dẫn

* Từ tháng 7-1984 đến tháng 6-1993, tôi công tác tại Công ty Dệt kim 8 (thuộc Liên hiệp Các xí nghiệp dệt Hồng Gấm), nay là Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định.

 

Đang chờ hướng dẫn

Tháng 8-1993, tôi chuyển công tác đến Công ty CP Bông Bạch Tuyết và đến tháng 2-2013 thì thôi việc. Phía Công ty CP Bông Bạch Tuyết đã thanh toán trợ cấp thôi việc cho tôi, đồng thời làm công văn yêu cầu Công ty TNHH MTV Dệt May Gia Định trả trợ cấp thôi việc từ năm 1984-1993 nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được chế độ này?

- Ông Huỳnh Tấn Minh, Trưởng Phòng Tổ chức Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định, trả lời: Năm 1995, công ty chúng tôi mới tiếp quản Công ty Dệt kim 8, trong khi chị Thu đã chuyển sang đơn vị mới từ năm 1993 nên chưa thể xác định đơn vị nào trả trợ cấp thôi việc cho chị. Chúng tôi đã gửi công văn nhờ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM hướng dẫn giải quyết nhưng chưa được trả lời. Nếu phản hồi từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho rằng trách nhiệm giải quyết thuộc về công ty thì chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết chế độ thôi việc cho chị Thu.

Lê Thị Ngọc Thu (Công ty CP Bông Bạch Tuyết, quận Tân Bình, TP HCM)

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Ai lắng nghe bức xúc của người lao động?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị phải giảm tuổi hưu, cách tính lương hưu phải gần đến mức như cầu tối thiểu, mọi người được thụ hưởng công bằng theo thời gian, mức đóng góp.
4 lao động thời vụ bỏ trốn tại Hàn Quốc: Để lại nhiều hệ lụy
6 giờ trước 548 1k
Lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc ở Hàn Quốc đã thu hẹp cơ hội việc làm có thu nhập cao của những người nghèo khác tại địa phương
Tạo động lực cho người lao động cống hiến
7 giờ trước 548 1k
Nỗ lực ổn định việc làm, nâng cao phúc lợi cho người lao động là cách doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động
TP HCM kiến nghị tháo gỡ vướng mắc gói hỗ trợ tiền thuê nhà
7 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có công văn đề nghị Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).
Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Sáng 24-5, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động nghiệp đoàn (NĐ).