29/05/2015 21:28

Dám làm mà không dám chịu

Chị Thư, trưởng phòng quản lý chất lượng, đưa tôi bản đề xuất cho nghỉ việc 3 nhân viên.

 

Dám làm mà không dám chịu

“Sao vậy? Cho họ nghỉ việc thì phòng quản lý chất lượng sẽ thiếu người...” - tôi thắc mắc. Chị Thư than phiền: “Bọn trẻ bây giờ kỳ lắm. Làm việc đã chẳng ra làm sao lại còn hay đổ thừa”.

Trước nay, chị Thư nổi tiếng hay bênh vực lính, có sai sót gì trong lĩnh vực mình phụ trách, chị nhận hết trách nhiệm chứ không bao giờ viện lý do này kia hoặc đổ thừa cho nhân viên dưới quyền. Vậy mà lần này chị lên tiếng than thở thì chắc là đã quá sức chịu đựng. “Sai sót trong công việc thì ai cũng có thể mắc phải nhưng quan trọng là cách nhìn nhận và khắc phục sai sót. Tôi không thích nhân viên của mình không dám nhận trách nhiệm mà cứ quanh co đổ thừa”.

Chị nói như vậy rồi kể cho tôi nghe những điều mà chị không hài lòng. Anh A. có lần bỏ qua quy trình kiểm tra dẫn đến đánh giá không đúng về chất lượng sản phẩm, bị khách hàng than phiền. Thế nhưng, anh lại giải thích lý do của sai lầm là vì người cùng làm không kiểm tra kỹ. Lần khác, dưới xưởng để lọt một lô hàng kém chất lượng mà nguyên nhân là vị trí kiểm tra của anh A. không có người trực. Vậy mà anh lại đổ thừa do dưới xưởng chuyển hàng mà không thông báo thời gian cụ thể. Anh ta lý sự: “Chẳng lẽ tôi phải ngồi lì suốt ngày bên máy tính để chờ kiểm tra cho họ? Tại họ làm việc không có kế hoạch chứ làm sao nói lỗi do tôi?”.

Hai nhân viên còn lại cũng tương tự. Chị Thư kể cho tôi nghe xong thì nói dứt khoát: “Tôi trả họ về cho phòng nhân sự. Sắp tới hết hạn hợp đồng thì đề nghị công ty không ký tiếp”. Thấy chị kiên quyết như vậy, tôi biết sẽ khó thuyết phục chị giữ lại các nhân viên ấy. Tôi không dám nói với chị là một số phòng ban khác cũng đã gửi danh sách nhân viên đề nghị không tiếp tục gia hạn hợp đồng với lý do giống như vậy.

Nếu chỉ một người nói thì có thể tôi còn phân vân, đằng này nhiều người cùng lên tiếng thì có lẽ phòng nhân sự cũng phải nghiêm túc xem xét vấn đề để tham mưu cho ban giám đốc. Chỉ có điều là tôi cũng thấy buồn vì nhiều người trẻ mà lại như vậy...

Thủy Tiên

Viết bình luận

CEP xây dựng cầu dân sinh đầu tiên ở Vĩnh Long
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công trình cầu dân sinh ở Vĩnh Long có tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng, trong đó Tổ chức vi mô tài chính CEP tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do các nhóm từ thiện đóng góp.
Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Cử tri đặt hàng nhiều vấn đề nóng
10 giờ trước 548 1k
Các vấn đề nóng như quy hoạch treo, mở rộng đường, đầu tư trường lớp để đáp ứng thực trạng gia tăng dân số cơ học... đã được cử tri đặt hàng cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM
Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chiều 13-5, Chi nhánh CEP quận 12 (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) và Báo Người Lao Động đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thẻ BHYT cho gia đình thành viên nghèo tại khu phố 2, phường...