15/08/2019 15:50

Đảm bảo quyền lợi công nhân Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam

(NLĐO)- Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu LĐLĐ TP Hải Phòng phải chuẩn bị các phương án trong tình huống xấu nhất như trường hợp Tổng công ty phía Đài Loan tuyên bố phá sản.

Sáng 15-8, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn, đã làm việc với LĐLĐ TP Hải Phòng và  CĐ Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam sau vụ việc về việc giám đốc công ty này bỏ đi không rõ lý do, khiến 2.500 người lao động (NLĐ) lo lắng, bức xúc.

Đảm bảo quyền lợi công nhân Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam

Báo cáo với đoàn công tác, LĐLĐ TP Hải Phòng cho biết Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam hiện còn nợ công nhân khoảng 30 tỉ đồng tiền lương và nợ ngân hàng trên 149 tỉ đồng. Công ty cũng mới đóng BHXH cho NLĐ đến hết tháng 4-2019 và nợ BHXH từ tháng 5 đến nay với số tiền hơn 9,5 tỉ đồng và cũng chưa giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ việc… cho khoảng 300 công nhân. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ liên lạc với Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc và Hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan tại Hải Phòng; giao UBND quận Kiến An chỉ đạo chung và chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tải sản công ty theo quy định; giao LĐLĐ TP tham mưu các biện pháp cụ thể, đúng quy định để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Hiện, công ty "mẹ" của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam vẫn tỏ rõ thiện chí và khả năng thanh toán các khoản nợ như công ty có một lô hàng chưa xuất trị giá khoảng 25 tỉ đồng; phía công ty "mẹ" tại Đài Loan (Trung Quốc) cũng chuyển vào ngân hàng 165.000 USD, tương đương hơn 3 tỉ đồng Việt Nam… Tuy nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho rằng, phải chuẩn bị các phương án trong tình huống xấu nhất như trường hợp Tổng công ty phía Đài Loan tuyên bố phá sản. Ông Hải đề nghị, trong quá trình làm việc, phải tìm cách trao đổi để giải quyết các vấn đề, vướng mắc với đại diện pháp lý của công ty nhằm giảm thiểu các thiệt hại, từ đó sớm ổn định, bảo đảm giải quyết tốt quyền lợi cho người lao động".

K.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Nguyễn Thị Nga: Đề xuất giải pháp tạo nhiều việc làm cho người lao động
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày
16/5/2021 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh"Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021, do Báo Người Lao Ðộng tổ chức, với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham gia đến ngày 1-7-2021, tổ chức trao giải vào ngày 28-7-2021
Có nên thay đổi công việc ở tuổi 30?
16/5/2021 548 1k
Độ tuổi 30 được xem là cột mốc cho sự ổn định trong công việc. Song, không phải ai cũng may mắn có được một công việc như ý.
Thỏa ước mơ an cư
16/5/2021 548 1k
Chương trình Mái ấm Công đoàn đã giúp nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thỏa ước mơ an cư, an tâm làm việc
Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động

(NLĐO) - Với cương vị công tác hiện nay, nếu trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, tôi sẽ tiếp tục quan tâm những vấn đề bức xúc của công nhân, viên chức, người lao động kể cả điều...