21/09/2022 00:32

Đài Loan (Trung Quốc) sửa mẫu bản cam kết về tiền lương lao động nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo sửa đổi mẫu bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài.

Cụ thể, tại khoản 1 điều 2 (phí môi giới) ghi rõ phí môi giới do nước xuất khẩu lao động quy định và xác nhận. Bên cạnh đó, gộp điều 3 và điều 4, ghi rõ khoản vay và các chi phí mà người lao động (NLĐ) nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) đã được nước xuất khẩu lao động kiểm tra, xác nhận và NLĐ xác nhận. Sửa điều 5 thành điều 4 (sửa đổi phần diễn giải khoản 4.1. Phí phục vụ của điều 4).

Đài Loan (Trung Quốc) sửa mẫu bản cam kết về tiền lương lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Đài Loan (Trung Quốc) sửa đổi mẫu bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài được áp dụng từ ngày 10-8-2022

Theo Dolab, mẫu bản cam kết mới được áp dụng từ ngày 10-8. Tuy nhiên, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết vẫn tiếp nhận bản cam kết của NLĐ theo mẫu cũ đã được cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản của doanh nghiệp ký, xác nhận cho NLĐ. Đối với NLĐ chưa được ký, xác nhận bản cam kết thì thực hiện xác nhận theo mẫu bản cam kết mới.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
11 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
12 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
13 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".