19/03/2018 21:57

Đã thỏa thuận với người lao động

Nguyễn Kim Trang (Công ty Bích Ngân; quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh: "Ngày 10-12-2016, tôi kết thúc 2 tháng thử việc theo yêu cầu của công ty và vẫn tiếp tục làm việc tại đây nhưng chưa được ký HĐLĐ. Ngày 8-1-2018, công ty thông báo cho tôi nghỉ việc với lý do thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân sự và nói sẽ "tặng" 5 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý. Ngày 11-1, tôi đến công ty làm việc thì bị bảo vệ ngăn cản".

Đại diện Công ty Bích Ngân trả lời: Thời điểm đó, do ban giám đốc và các cổ đông quyết định không tiếp tục tiến hành cổ phần hóa công ty mà thu hẹp quy mô sản xuất - kinh doanh, cắt giảm nhân sự nên công ty buộc phải chấm dứt hợp tác với chị Trang như đã phản ánh. Tuy nhiên, do công ty sơ suất trong khâu xử lý nên dẫn đến việc tranh chấp không mong muốn với chị.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, nhận thấy cách xử lý của mình chưa phù hợp với quy định của pháp luật, công ty đã thỏa thuận lại việc chấm dứt HĐLĐ với chị Trang. Kết quả, 2 bên đã đạt được thỏa thuận về mức đền bù và chị Trang đồng ý nghỉ việc.

Đã thỏa thuận với người lao động - Ảnh 1.

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân
19 phút trước 548 1k
Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động
Tổ chức 3 đợt tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp
1 giờ trước 548 1k
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký ban hành Hướng dẫn tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.
Không để công nhân thất vọng
2 giờ trước 548 1k
Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động
Tỉ lệ lao động thất nghiệp, thiếu việc làm đều giảm
3 giờ trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết trong tháng 9-2022, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 8.180 người (hơn 10 lần so với tháng 9-2021).
CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CON CÔNG NHÂN CÁC KCX-KCN: San sẻ khó khăn với công nhân

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CON CÔNG NHÂN CÁC KCX-KCN: San sẻ khó khăn với công nhân

Tổng LĐLĐ Việt Nam cần sớm triển khai xây dựng thiết chế Công đoàn để giảm bớt gánh nặng về nhà ở và nơi gửi trẻ cho công nhân - lao động