21/07/2021 00:29

Đà Nẵng triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 20-7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch hỗ trợ người dân, người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 năm 2021.

Đà Nẵng triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Bên cạnh 11 đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP, TP Đà Nẵng có chính sách riêng để hỗ trợ 2 nhóm đối tượng: người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và NLĐ không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Nhóm thứ 1: Người có công với cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mồ côi đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng ở cộng đồng được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/lần; người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo chuẩn thành phố (kể cả còn và không còn sức lao động) được hỗ trợ 500.000 đồng/người/lần. Nhóm thứ 2: NLĐ không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm gồm giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch; tài xế, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố; tài xế, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi; làm việc ở đơn vị lữ hành, tài xế phục vụ vận chuyển du lịch; làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ bãi tắm; làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số... sẽ được nhận hỗ trợ 1.500.000 đồng/người và chỉ được nhận một lần.

Mỗi đối tượng chỉ nhận một suất hỗ trợ cao nhất. Đối với đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng, nếu một người mà được nhiều suất thì nhận suất cao nhất. 

Tin-ảnh: Q.Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Cùng công nhân vượt khó
2 giờ trước 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
2 giờ trước 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
3 giờ trước 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Thời gian nghỉ hưởng chế độ khi bị sẩy thai
4 giờ trước 548 1k
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản bao gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ hằng tuần
Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc

Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc

UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Đề án đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (giai đoạn 2022-2025).