30/12/2020 22:03

Đà Nẵng: Tỉ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng 10 năm qua

Cục Thống kê TP Đà Nẵng vừa công bố tình hình phát triển kinh tế - xã hội TP năm 2020. Theo kết quả khảo sát gần 50% số doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn TP, hệ lụy nghiêm trọng của dịch Covid-19 là hiện tượng cắt giảm lao động trên diện rộng. Tình hình lao động, việc làm và thu nhập của người lao động (NLĐ) năm 2020 đối mặt nhiều khó khăn.

Đặc biệt, làn sóng dịch Covid-19 lần 2 đã tác động tiêu cực đến việc khôi phục việc làm và cải thiện thu nhập của NLĐ sau thời gian giãn cách xã hội ở đợt 2. Tỉ lệ thất nghiệp chung toàn TP Đà Nẵng ước tính 8,78%. Tỉ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi là 9,15%. Với kết quả này, tỉ lệ thất nghiệp được đánh giá là cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Đà Nẵng: Tỉ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng 10 năm qua - Ảnh 1.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, tỉ lệ thất nghiệp tại TP Đà Nẵng cao nhất 10 năm qua

Để hỗ trợ NLĐ, TP Đà Nẵng đã triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, khôi phục hoạt động du lịch và thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng an toàn… Tính đến giữa tháng 12-2020, TP Đà Nẵng đã chi hỗ trợ 317.8000 lượt đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, lao động bị mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng kinh phí gần 297,8 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Q.Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng, hoàn thiện Luật Công đoàn
3 giờ trước 548 1k
Chiều 8-2, Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị về tình hình chuẩn bị dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) và về công tác phối hợp giữa 2 cơ quan.
Kê khai mã định danh cá nhân khi tham gia bảo hiểm
4 giờ trước 548 1k
Ngày 8-2, BHXH TP HCM thông báo về việc bổ sung thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
Khi công nhân bỏ nhà máy
5 giờ trước 548 1k
Sau Tết, nhiều người lao động quyết định ở lại quê tìm việc để có thời gian chăm sóc con, gần người thân và đỡ tốn kém chi phí khi xa nhà
Chung tay lo Tết cho đoàn viên - lao động
6 giờ trước 548 1k
Sự động viên, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn TP HCM trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã tiếp thêm động lực vượt khó cho đoàn viên - lao động
Nỗ lực giữ chân người lao động

Nỗ lực giữ chân người lao động

Sau Tết, dù đối diện không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm, duy trì phúc lợi cho người lao động. Nhờ vậy đã tạo động lực để người lao động gắn bó lâu dài hơn...