22/01/2020 13:00

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên "Chuyến xe Công đoàn"

(NLĐO) – Chỉ còn vài giờ nữa trước khi về nhà ăn Tết, chị Trần Thị Hương (công nhân tại KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) không giấu được nỗi phấn khởi. Chị là 1 trong số 2.500 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ về quê trên "Chuyến xe Công đoàn".

Sáng 22-1, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng triển khai 62 chuyến xe Công đoàn, đưa hơn 2.500 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi người còn được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống trên cả chặng đường.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 1.

Niềm vui của người lao động khi được hỗ trợ xe về Tết

Sáng nay, dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7 giờ sáng, nhưng hàng ngàn người lao động làm việc tại các Công ty, KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mặt từ rất sớm. Tay xách nách mang, ai cũng rạng rỡ vì chỉ còn vài giờ đi xe, mọi người sẽ về với mâm cơm gia đình.

Cả hai vợ chồng đều là công nhân tại một công ty thuộc KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị Trần Thị Hương cho biết khoản hỗ trợ của liên đoàn giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 2.

Người lao động phấn khởi nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng

"Hoàn cảnh khó khăn nên 3 năm rồi hai vợ chồng tôi không về Tết mà ở lại buôn bán kiếm thêm. Phải đến năm nay được Công đoàn hỗ trợ phần chi phí đi lại thì gia đình mới quyết định về quê đón Tết. Chương trình này thật sự rất ý nghĩa", chị Hương chia sẻ.

Tiễn công nhân lên xe về quê đón Tết, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, chuyến xe công đoàn là một trong những hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 3.

62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 công nhân lao động, người thu nhập thấp về quê đón Tết

Với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk, ông Minh hy vọng chương trình chuyến xe Công đoàn, các đoàn viên, công nhân và người lao động có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

"Công đoàn hy vọng sau khi đón Tết cùng với gia đình, các đoàn viên, công nhân và người lao động sẽ quay trở lại thành phố làm việc đạt mức cao. Góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố", Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng nhắn nhủ.

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền lương thấp, hàng vạn công chức viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
17 phút trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
7 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động