22/01/2020 13:00

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên "Chuyến xe Công đoàn"

(NLĐO) – Chỉ còn vài giờ nữa trước khi về nhà ăn Tết, chị Trần Thị Hương (công nhân tại KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) không giấu được nỗi phấn khởi. Chị là 1 trong số 2.500 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ về quê trên "Chuyến xe Công đoàn".

Sáng 22-1, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng triển khai 62 chuyến xe Công đoàn, đưa hơn 2.500 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi người còn được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống trên cả chặng đường.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 1.

Niềm vui của người lao động khi được hỗ trợ xe về Tết

Sáng nay, dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7 giờ sáng, nhưng hàng ngàn người lao động làm việc tại các Công ty, KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mặt từ rất sớm. Tay xách nách mang, ai cũng rạng rỡ vì chỉ còn vài giờ đi xe, mọi người sẽ về với mâm cơm gia đình.

Cả hai vợ chồng đều là công nhân tại một công ty thuộc KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị Trần Thị Hương cho biết khoản hỗ trợ của liên đoàn giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 2.

Người lao động phấn khởi nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng

"Hoàn cảnh khó khăn nên 3 năm rồi hai vợ chồng tôi không về Tết mà ở lại buôn bán kiếm thêm. Phải đến năm nay được Công đoàn hỗ trợ phần chi phí đi lại thì gia đình mới quyết định về quê đón Tết. Chương trình này thật sự rất ý nghĩa", chị Hương chia sẻ.

Tiễn công nhân lên xe về quê đón Tết, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, chuyến xe công đoàn là một trong những hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 3.

62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 công nhân lao động, người thu nhập thấp về quê đón Tết

Với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk, ông Minh hy vọng chương trình chuyến xe Công đoàn, các đoàn viên, công nhân và người lao động có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

"Công đoàn hy vọng sau khi đón Tết cùng với gia đình, các đoàn viên, công nhân và người lao động sẽ quay trở lại thành phố làm việc đạt mức cao. Góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố", Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng nhắn nhủ.

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất mới nhất về số tiền trợ cấp 1 lần khi sinh con
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) mới nhất đã có những đề xuất liên quan đến việc giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần khi người lao động sinh con.
Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Cái người lao động mong muốn không phải là giảm số năm đóng BHXH mà là giảm tuổi nghỉ hưu
MUA BÁN KHỐNG GIẤY CHỨNG NHẬN NGHỈ VIỆC HƯỞNG BHXH: Phải sớm phát hiện, xử lý triệt để
2/6/2023 548 1k
Nếu có nghi ngờ hồ sơ khám chữa bệnh của người lao động, doanh nghiệp cần thông tin cho cơ quan BHXH hoặc sở y tế địa phương để kịp thời có giải pháp ngăn chặn
Nếm trái đắng khi sang nước thứ 3 làm việc
2/6/2023 548 1k
Nhu cầu dịch chuyển sang nước thứ 3 làm việc của người đi xuất khẩu lao động ngày một nhiều nhưng rủi ro rất lớn nếu không tìm hiểu kỹ
Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

Sáng 1-6, tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên Xung phong, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Cảm ơn người lao động (NLĐ)".