22/01/2020 13:00

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên "Chuyến xe Công đoàn"

(NLĐO) – Chỉ còn vài giờ nữa trước khi về nhà ăn Tết, chị Trần Thị Hương (công nhân tại KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) không giấu được nỗi phấn khởi. Chị là 1 trong số 2.500 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ về quê trên "Chuyến xe Công đoàn".

Sáng 22-1, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng triển khai 62 chuyến xe Công đoàn, đưa hơn 2.500 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi người còn được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống trên cả chặng đường.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 1.

Niềm vui của người lao động khi được hỗ trợ xe về Tết

Sáng nay, dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7 giờ sáng, nhưng hàng ngàn người lao động làm việc tại các Công ty, KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mặt từ rất sớm. Tay xách nách mang, ai cũng rạng rỡ vì chỉ còn vài giờ đi xe, mọi người sẽ về với mâm cơm gia đình.

Cả hai vợ chồng đều là công nhân tại một công ty thuộc KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị Trần Thị Hương cho biết khoản hỗ trợ của liên đoàn giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 2.

Người lao động phấn khởi nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng

"Hoàn cảnh khó khăn nên 3 năm rồi hai vợ chồng tôi không về Tết mà ở lại buôn bán kiếm thêm. Phải đến năm nay được Công đoàn hỗ trợ phần chi phí đi lại thì gia đình mới quyết định về quê đón Tết. Chương trình này thật sự rất ý nghĩa", chị Hương chia sẻ.

Tiễn công nhân lên xe về quê đón Tết, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, chuyến xe công đoàn là một trong những hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 3.

62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 công nhân lao động, người thu nhập thấp về quê đón Tết

Với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk, ông Minh hy vọng chương trình chuyến xe Công đoàn, các đoàn viên, công nhân và người lao động có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

"Công đoàn hy vọng sau khi đón Tết cùng với gia đình, các đoàn viên, công nhân và người lao động sẽ quay trở lại thành phố làm việc đạt mức cao. Góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố", Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng nhắn nhủ.

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
42 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".