05/09/2020 02:13

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động tự do bị mất việc do Covid-19

Ngày 4-9, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin quyết định của UBND TP về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho đối tượng mở rộng là người lao động không có giao kết hợp đồng, bị mất việc làm do đại dịch Covid-19.

Theo đó, TP sẽ hỗ trợ cho hơn 2.300 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại 2 quận Hải Châu, Sơn Trà với tổng kinh phí hơn 2,3 tỉ đồng. UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương để triển khai thực hiện.

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động tự do bị mất việc do Covid-19 - Ảnh 1.

Một điểm chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 tại TP Đà Nẵng

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, TP hiện có 116.966 trường hợp được chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP, thuộc 4 nhóm: người có công cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người lao động, hộ kinh doanh; đối tượng bảo trợ xã hội. TP cũng đã đăng tải dữ liệu về kinh phí hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19 trên các kênh: Cổng dữ liệu, Zalo Tổng đài 1022, tin nhắn SMS để người dân tiện tra cứu.

Tin-ảnh: Q.Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?
1 giờ trước 548 1k
Có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đề xuất cũng không quá cao khi phỏng vấn nhưng bạn liên tiếp bị các nhà tuyển dụng ngó lơ, thậm chí từ chối khi tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển.
Phải thỏa thuận với người lao động
3 giờ trước 548 1k
Nguyễn Trung Thành (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi phải nghỉ việc do khu vực cư trú bị cách ly tạm thời do phát hiện ca bệnh Covid-19. Trường hợp của tôi có được hưởng lương không? Nếu có thì mức hưởng do doanh nghiệp tự quyết hay phải thỏa thuận với người lao động?".
Thêm động lực sáng tạo, cống hiến
4 giờ trước 548 1k
Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ tháng 2 -2021 nhằm động viên đội ngũ CNVC-LĐ phát huy tinh thần dấn thân sáng tạo, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.
CEP Bình Dương san sẻ khó khăn với thành viên
5 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 14 và 15-6, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức đến trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại 15 chốt cách ly, phong tỏa trên các địa bàn TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới