03/12/2022 05:13

Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc

Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.

Theo đó, CN có thời gian làm việc dưới 1 năm sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc (TCTV). CN có thời gian làm việc từ đủ 1 năm trở lên được hưởng TCTV từ 1 triệu đồng đến dưới 2,4 triệu đồng tùy trường hợp. Ngoài khoản TCTV, công ty sẽ hỗ trợ thêm 2 triệu đồng/lao động mang thai và 1 triệu đồng/lao động không mang thai. Thời gian thanh toán các khoản trên là ngày 9-12. Lương thưởng, phụ cấp, số ngày phép còn lại được hưởng sẽ được tính đến hết ngày 3-12. Công ty cũng sẽ chốt và trả sổ BHXH cho người lao động trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nghỉ việc.

Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi

Trước đó, phát hiện công ty di dời máy móc, sản phẩm trong khi không nói đến việc giải quyết quyền lợi, nên đông đảo CN đã lãn công.

Tin-ảnh: H.Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Ổn định căn cơ đời sống người lao động
4 giờ trước 548 1k
Theo TS Nhạc Phan Linh, Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam), để ổn định đời sống người lao động, cần thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp
Tăng mức trợ cấp khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi
5 giờ trước 548 1k
Mức trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi sẽ được tăng lên 3,6 triệu đồng (hiện hành là 2,98 triệu đồng)
Không để công nhân thiếu việc làm
5 giờ trước 548 1k
Tìm kiếm đơn hàng để giữ việc làm cho người lao động đang là ưu tiên của nhiều doanh nghiệp
360 giáo viên tranh tài tại hội thi "Người ươm mầm"
9 giờ trước 548 1k
Sáng 1-4, Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) tổ chức khai mạc hội thi "Người ươm mầm" lần III - 2023.