21/08/2015 23:53

Đã hứa, phải giữ lời

Thực hiện đầy đủ cam kết với người lao động chính là thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Tại hội nghị người lao động (NLĐ) tổ chức đầu tháng 8-2015, khi bị tập thể công nhân (CN) chất vấn vì sao lại cắt các khoản phụ cấp trong thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), ông Cao Hoài Văn, giám đốc một công ty gia công đế giày ở tỉnh Bình Dương, trần tình: “Do công ty gặp khó khăn nên tôi quyết định cắt giảm một số phúc lợi mà luật không bắt buộc. Tôi quên rằng một khi đã đưa vào thỏa ước thì đó cũng chính là luật. Tôi sẽ khắc phục ngay sau hội nghị này”.

Không thể tùy tiện

Đó là các khoản phụ cấp chuyên cần, nhà trọ, đi lại... tổng cộng khoảng 550.000 đồng/người/tháng. Nửa đầu năm 2015, khi sản xuất - kinh doanh gặp khó khăn, để giảm chi phí, ông Văn chỉ đạo phòng kế toán cắt bớt các khoản phụ cấp nói trên kể từ tháng 6-2015.

Người lao động an tâm làm việc, gắn bó khi được chăm lo, tôn trọng
Người lao động an tâm làm việc, gắn bó khi được chăm lo, tôn trọng

Biết chuyện, chủ tịch Công đoàn (CĐ) đã can ngăn nhưng ông Văn không nghe. Đến kỳ lương, phát hiện những khoản phụ cấp bị cắt nhưng không được thông báo, nhiều CN phản ứng. Thay vì giải thích để CN hiểu, thông cảm thì ban giám đốc lại im lặng khiến CN thêm bức xúc. Bất bình trước thái độ của công ty, anh em CN chán nản, làm việc chểnh mảng, năng suất lao động giảm sút.

Khi CN trình bày thắc mắc tại hội nghị NLĐ và được đại diện CĐ cấp trên góp ý, công ty mới nhận ra cái sai của mình. Ông Cao Hoài Văn tiếc rẻ: “Phải chi tôi chịu nghe CĐ thì đâu bị mất uy tín”. Có mặt tại hội nghị, một cán bộ CĐ tỉnh Bình Dương phân tích việc doanh nghiệp (DN) vi phạm thỏa thuận với CN không có lợi cả trước mắt và lâu dài, là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp, bất ổn.

Càng làm ăn lớn càng phải giữ chữ tín

“Giữ chữ tín là cách DN thu phục nhân tâm, tạo động lực để NLĐ cống hiến. Nại lý do khó khăn để vi phạm các cam kết với NLĐ chính là cách làm mất uy tín của DN dễ dàng nhất” - ông Trần Duy Hy, Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất - Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân, TP HCM), chia sẻ.

Ông Hy cho biết ở DN của mình, mọi chế độ đãi ngộ được hình thành trong TƯLĐTT đều được ban giám đốc tuân thủ, xem đó là trách nhiệm với NLĐ. Điều đáng nói là thay vì san sẻ khó khăn theo kiểu “ban ơn”, ban giám đốc rất trân trọng ý kiến CN và CĐ cơ sở trong việc xây dựng, hoàn thiện chế độ đãi ngộ. Tinh thần cầu thị ấy cùng cơ chế phối hợp giám sát thực hiện TƯLĐTT với CĐ cơ sở không chỉ giúp CN được hưởng đầy đủ quyền lợi mà còn là yếu tố giúp quan hệ lao động tại công ty luôn ổn định.

“Càng làm ăn lớn thì càng phải giữ chữ tín với anh em CN, những người đã góp công sức vào sự phát triển của DN” - ông Hy khẳng định.

Tương tự, tại Công ty TNHH Vĩ Châu (quận 7, TP HCM), việc thực hiện đầy đủ nội dung trong TƯLĐTT luôn được ban giám đốc tuân thủ. Những lúc khó khăn, ban giám đốc chọn cách trao đổi thẳng thắn với CĐ cơ sở để tìm cách giải quyết phù hợp, không để CN thiệt thòi và DN vẫn giữ được uy tín. “Hiểu những khoản phụ cấp có ý nghĩa đặc biệt với anh em CN nên chưa bao giờ ban giám đốc tùy tiện cắt giảm cả trong suy nghĩ lẫn hành động” - ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết.

Coi trọng thực hiện các cam kết

Ở góc độ quản lý, ông Võ Văn Hùng, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Hansae Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc; huyện Củ Chi, TP HCM), cho rằng văn hóa DN hình thành từ nhiều yếu tố, trong đó có cách hành xử trách nhiệm với NLĐ. Trong xu thế hội nhập, khi chất lượng sản phẩm gắn liền với chính sách chăm lo thì DN càng phải coi trọng việc thực hiện các cam kết. Bất kỳ hoàn cảnh nào, đơn phương hủy bỏ các thỏa thuận với NLĐ cũng là điều không nên làm.

 

Bài và ảnh: KHÁNH AN

Tin liên quan

Viết bình luận

Những khoản tiền cán bộ, công chức, viên chức được nhận khi về hưu sớm do tinh giản biên chế
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ quy định chính sách về hưu sớm với các đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định 143/2020/NĐ-CP.
Điều kiện, thời gian, mức hưởng BHXH một lần
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để được rút BHXH một lần, người lao động phải đóng BHXH từ 1 tháng đến dưới 15 năm hoặc 20 năm hoặc không giới hạn tùy trường hợp
Những trường hợp khám chữa bệnh được chi trả 100% theo mức hưởng của thẻ bảo hiểm y tế từ 1-3
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tư 30/2020/TT-BYT (có hiệu lực từ 1 tháng 3 năm 2021) hướng dẫn 8 trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến.
Nghĩa tình Công đoàn
8 giờ trước 548 1k
Những lời chúc tốt đẹp và những phần quà Tết nghĩa tình đã được tổ chức Công đoàn trao tận tay đến người lao động đang làm việc ở những môi trường khó khăn, vất vả
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân

Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân

Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn...