02/10/2018 06:00

Đã giải quyết chế độ cho người lao động

Nguyễn Hữu Nho (Công ty Ngọc Thái, tỉnh Tiền Giang) phản ánh: "Tôi là bảo vệ của công ty từ tháng 11-2017. Đầu tháng 6-2018, tôi xin nghỉ việc và có báo trước 30 ngày. Tuy nhiên, khi mới thực hiện thời gian báo trước được 19 ngày thì tôi bị tai nạn trên đường đi làm về nên phải nghỉ việc để điều trị đến đầu tháng 7. Dù sau đó, tôi đã nộp hồ sơ điều trị tai nạn nhưng đến nay, công ty vẫn không thanh toán lương tháng 8 cho tôi…".


Đã giải quyết chế độ cho người lao động - Ảnh 1.

- Ông Hoàng Lê Huy, Trưởng phòng nhân sự công ty, trả lời: Ông Nho ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 1 năm với công ty ở vị trí nhân viên bảo vệ. Tháng 7-2018, khi còn thời hạn HĐLĐ, ông Nho xin nghỉ việc. Tuy nhiên, lý do nghỉ việc để giải quyết vấn đề cá nhân không thuộc trường hợp người lao động (NLĐ) được đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo quy định của Bộ Luật Lao động. Do vậy, hành vi của ông Nho là đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái quy định pháp luật và phải bồi thường cho công ty. Mặt khác, công ty cần thời gian để làm thủ tục hưởng chế độ tai nạn lao động cho ông Nho nên chờ hoàn tất sẽ tiến hành thủ tục chấm dứt HĐLĐ với ông Nho. Mới đây, công ty và ông Nho đã thực hiện thủ tục chấm dứt HĐLĐ và công ty đã thanh toán các chế độ liên quan cho ông.

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiệt vì tin lời hứa
11 giờ trước 548 1k
Không được bảo đảm bằng hợp đồng lao động, người lao động bị thiệt thòi quyền lợi khi xảy ra tranh chấp
Không nên xem thường quản lý nhân sự
11 giờ trước 548 1k
Nhân sự là một trong các nguồn lực quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào nên quản lý nhân sự (QLNS) luôn là vị trí quan trọng.
Hơn 100.000 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
17 giờ trước 548 1k
Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến đầu tháng 4-2021, có 101.550 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó lao động giữ vị trí quản lý chiếm gần 12%, giám đốc điều hành hơn 8% và đông nhất là chuyên gia với 58%...
Tìm hiểu về phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc
17 giờ trước 548 1k
Công đoàn Y tế Việt Nam vừa phối hợp cùng Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc".
Hà Nội: Phổ biến Bộ Luật Lao động 2019 đến người lao động

Hà Nội: Phổ biến Bộ Luật Lao động 2019 đến người lao động

Ngày 20-4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Bộ Luật Lao động năm 2019 - những điểm mới liên quan đến CNVC-LĐ áp dụng...