12/10/2020 06:33

Đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền

LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa tổ chức tọa đàm "Giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền của Công đoàn (CĐ)".

Các đại biểu cho biết hiện nay, đa số đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có điện thoại thông minh. Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, thông qua mạng xã hội, các cấp CĐ đã chủ động tuyên truyền, khuyến cáo nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho NLĐ.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 5, cho biết mạng xã hội với ưu điểm tốc độ nhanh, phạm vi tương tác đa chiều, là một phần không thể thiếu trong mỗi người, đời sống xã hội. Theo số liệu nghiên cứu, đến cuối tháng 6-2020, Việt Nam có hơn 69 triệu người sử dụng mạng xã hội, chiếm 70,1% toàn dân số. Trong đó, 70% người dùng thường xuyên kết nối internet bằng điện thoại thông minh. Các trang mạng được sử dụng thường xuyên là Facebook, Zalo, Viber, YouTube, Instagram...

Để thích ứng với tình hình này, LĐLĐ quận 5 đã lập trang Facebook, Zalo để cập nhật, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách - pháp luật của nhà nước, các hoạt động của LĐLĐ quận và CĐ cơ sở.

Đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền - Ảnh 1.

Đại biểu phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đề xuất tổ chức CĐ cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu để đoàn viên có thể cập nhật kiến thức pháp luật; tổ chức các trò chơi, hội thi trực tuyến thu hút đoàn viên, NLĐ tham gia.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
3 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, BHXH Việt Nam thống nhất với Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số đề xuất Chính phủ trong chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) được miễn đóng vào Quỹ BHYT hay duy trì thẻ BHYT cho NLĐ bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...
Được chi trả BHYT?
3 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 12-6 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây. 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, đã được LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tận tay các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phường Hòa Thọ Tây là địa bàn tập trung nhiều CN, trong đó đa số làm việc tại KCN Hòa Cầm. Sắp tới, LĐLĐ quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục trao thêm 300 phần quà cho CN nhà trọ khó khăn trên địa bàn.
Nhận trợ cấp BHXH một lần hay bảo lưu?
5 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Kiên Giang) hỏi: "Tôi đóng BHXH từ tháng 10-2019 đến hết tháng 3-2020, sau đó nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Tôi nên nhận BHXH một lần hay bảo lưu thời gian đóng BHXH? ".
Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa thống nhất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào quỹ BHYT.