29/05/2022 00:14

Đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân

Gần 700 cán bộ, đoàn viên - lao động đã tham dự "Ngày hội thứ 7 công nhân (CN) SAMCO" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức sáng 28-5.

Ngày hội diễn ra với các hoạt động ý nghĩa như: Tuyên dương điển hình học tập và làm theo lời Bác; tôn vinh gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - lao động sáng tạo"; bán hàng giảm giá; thể dục đồng diễn; vận động ủng hộ chương trình "Cùng CN vượt khó" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động" bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo.

Đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân - Ảnh 1.

Một tiết mục thi tại Hội thi kể chuyện gương sáng học tập Bác do LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức

* Ngày hội CNVC-LĐ với chủ đề "Khỏe để lao động, sản xuất" do Công đoàn Khối Cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức cũng đã diễn ra sáng cùng ngày. Hơn 200 vận động viên từ 18 đơn vị đã tranh tài ở các nội dung: đua ghe ngo trên cạn, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố tiếp sức, nhảy bao bố (nam, nữ). Dịp này, Công đoàn khối đã trao 50 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động khó khăn.

* Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng CN lần thứ 14, sáng 28-5, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo (đợt 2). Gần 200 đoàn viên - lao động đã tham gia chương trình, mỗi người hiến từ 250 ml đến 450 ml. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ TP Thủ Đức đã tổ chức 2 ngày hội hiến máu nhân đạo với 400 người tham gia.

* Trước đó một ngày, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM đã phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật tổ chức chương trình Hưởng ứng tháng CN lần 14 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm 2022 cho 300 trẻ em khuyết tật, mồ côi. Chương trình đã trao 30 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình còn tặng 300 phần đồ chơi; 220 suất ăn, nước uống; 750 áo thun và 200 thùng bánh kẹo cho các em với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Chương trình do Công ty CP Good Day Hospitality McDonald’s Việt Nam, Công ty TNHH Gosmal và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

A.Chi - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát sinh tranh chấp vì cách hiểu khác nhau
27 phút trước 548
Một số quy định của pháp luật lao động chưa được áp dụng đúng hoặc có cách hiểu khác nhau giữa người lao động và người sử dụng lao động khiến tranh chấp phát sinh
Gần 1.000 phần quà Trung thu cho con công nhân
3 giờ trước 548
Sáng 25-9, LĐLĐ quận 1, TP HCM trao tặng 731 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho con đoàn viên khó khăn ở khu vực trường học và doanh nghiệp.
Lương tối thiểu trả cho lao động người nước ngoài
6 giờ trước 548
NGUYỄN MINH HÀ (quận 5, TP HCM) hỏi: "Mức lương tối thiểu (LTT) áp dụng cho lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?"
Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa hướng đến bảo vệ lợi ích người lao động
25/9/2023 548
(NLĐO) - Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", sẽ tập trung thảo luận các giải pháp bám sát với thực tiễn địa phương để tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động.
Đổi mới tư duy về tổ chức và phương thức hoạt động Công đoàn

Đổi mới tư duy về tổ chức và phương thức hoạt động Công đoàn

(NLĐO) - Các hoạt động thi đua của Công đoàn phải thực sự thiết thực, hữu ích với người lao động, chia sẻ, truyền cảm hứng cho khởi nghiệp sáng tạo.