05/01/2017 22:00

Củng cố tổ chức, tập trung chăm lo cho người lao động

LĐLĐ TP HCM sáng 5-1 đã tổ chức tổng kết hoạt động CLB Truyền thống kháng chiến Khối cán bộ Công vận - Công đoàn (CĐ) hưu trí TP năm 2016.

Năm qua, CLB Truyền thống kháng chiến Khối cán bộ Công vận - CĐ hưu trí TP thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ công vận, CĐ hưu trí với tổng kinh phí chăm lo hơn 700 triệu đồng. Ngoài nêu gương sáng trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, cán bộ công vận, CĐ hưu trí còn vận động gia đình xây dựng đời sống văn hóa.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, trao quà cho con công nhân Ảnh: THANH NGA
Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, trao quà cho con công nhân Ảnh: THANH NGA

. Tại hội nghị tổng kết sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết năm 2016 là năm CĐ quận dồn sức cho công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh. Qua khảo sát, LĐLĐ quận đã thành lập 151 CĐ cơ sở và phát triển 4.280 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn quận lên 32.070 người. Bên cạnh đó, CĐ quận còn tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ CĐ, nhất là cán bộ CĐ mới. Nhờ đó, có 573 CĐ cơ sở đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc (tỉ lệ 62%).

. Tổng kết hoạt động năm 2016 vào sáng 5-1, LĐLĐ quận 5, TP HCM cho biết góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVC-LĐ trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tổ chức “Ngày hội trao tặng vật dụng gia đình cho hộ khó khăn” cho 181 lượt hộ thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, CNVC-LĐ khó khăn với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

. Cùng ngày, LĐLĐ quận Gò Vấp cũng đã tổng kết hoạt động năm 2016. Năm qua, LĐLĐ quận đã dồn sức cho các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động bằng nhiều hình thức như trao sổ tiết kiệm, tặng “Mái ấm CĐ”, hỗ trợ kinh phí mổ tim, trao học bổng cho con CNVC-LĐ vượt khó... với số tiền hơn nửa tỉ đồng. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở còn vận động doanh nghiệp nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động (15.000-17.000 đồng/suất).

Củng cố tổ chức, tập trung chăm lo cho người lao động

. Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 mới đây, CĐ Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cho biết nhờ các CĐ cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện nên các DN trực thuộc không xảy ra tranh chấp lao động. Các đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh đều giải quyết chế độ cho người lao động nghỉ việc đúng quy định. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở còn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

N.Hà - T.Nga - K.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.
Hỗ trợ kinh phí tiêm vắc-xin cho Nhóm Sài Gòn Xanh
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các thành viên trong nhóm mong muốn được trang trị thêm dụng cụ bảo hộ và được tiêm ngừa uốn ván vì việc trầy xước xảy ra thường xuyên
Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
20 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Nhiều người được con cháu bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân nhân rồi tranh thủ làm việc thời vụ vừa có thu nhập vừa được gần người thân