25/11/2021 01:13

Công việc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động

Đỗ Lê Vân (dolevan91nv@gmail.com) hỏi: "Công việc của tôi là thường xuyên theo dõi, tương tác, điều khiển các thiết bị trong quá trình sản xuất, điều kiện nhiệt độ, lưu lượng, xác nhận các câu lệnh… trên màn hình máy tính. Công việc của tôi có thuộc nhóm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động hay không?"

- Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Trong danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động ban hành kèm theo Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB-XH có công việc "làm việc với các thiết bị màn hình máy tính bao gồm: kiểm soát không lưu, điều hành, điều khiển từ xa thông qua màn hình". Như vậy, công việc của ông thuộc công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng: Cần ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, ngành cần tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề; ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
Sớm trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị quyết 69/2022/QH15 Quốc hội đã quyết định tăng lương cơ sở 2023 lên 1,8 triệu đồng/tháng áp dụng từ ngày 1-7-2023.
Hướng dẫn mới về chế độ hợp đồng trong cơ quan nhà nước
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 111/2022/NĐ-CP về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Phấn khởi trở lại làm việc sau Tết
12 giờ trước 548 1k
Có được việc làm ổn định sau kỳ nghỉ Tết dài ngày khiến công nhân ở nhiều doanh nghiệp an tâm gắn bó lâu dài
Thương lượng, nâng chất bữa ăn giữa ca

Thương lượng, nâng chất bữa ăn giữa ca

LĐLĐ TP HCM ngày 31-1 đã triển khai công tác chính sách pháp luật năm 2023 đến các cấp Công đoàn thành phố.