05/12/2019 03:41

Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam: Bồi dưỡng kỹ năng cho nữ công nhân

Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan; huyện Củ Chi, TP HCM) vừa bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho nữ công nhân (CN).

Tham dự lớp học, 120 CN ở các phân xưởng đã được huấn luyện một số kỹ năng cơ bản trong sinh hoạt hằng ngày như: giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý chi tiêu, xử lý các vấn đề phát sinh trong cuộc sống gia đình... Sau lớp học, những nữ CN này sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phổ biến kiến thức và huấn luyện kỹ năng cho đồng nghiệp cùng phân xưởng. Người lao động tham gia chương trình vẫn được trả lương đầy đủ. Giữa tháng 12, CĐ công ty sẽ tiếp tục mở lớp bồi dưỡng tương tự cho 170 CN.

Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam: Bồi dưỡng kỹ năng cho nữ công nhân - Ảnh 1.

Nữ công nhân Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nằm trong chương trình hợp tác giữa ban giám đốc, CĐ cơ sở và các đối tác (nhãn hàng GAP) trong việc trang bị kỹ năng mềm cho nữ CN, giúp họ có thêm kinh nghiệm xử lý các vướng mắc phát sinh trong cuộc sống lẫn công việc. Triển khai từ cuối năm 2017, đến nay chương trình đã bồi dưỡng kỹ năng cho 450 nữ CN.

Tin-ảnh: K.An

Tin liên quan

Viết bình luận

360 giáo viên tranh tài tại hội thi "Người ươm mầm"
2 giờ trước 548 1k
Sáng 1-4, Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) tổ chức khai mạc hội thi "Người ươm mầm" lần III - 2023.
Tặng thẻ BHYT cho người nghèo vùng biên
3 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 31-3 và 1-4, đoàn công tác của LĐLĐ TP HCM và Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn thành phố đã đến thăm, tặng thẻ BHYT và quà cho người dân, lao động tự do tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc
4 giờ trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn ứng viên (ƯV) điều dưỡng, hộ lý khóa 12-2023. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1-4 đến 31-10-2023.
Quận 7, TP HCM: 97 nữ CNVC-LĐ tiêu biểu được kết nạp Đảng
5 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 7, TP HCM vừa sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022.
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?

Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?

Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này