08/04/2021 02:15

CÔNG TY TNHH KYUNG RHIM VINA: Mỗi công nhân được hỗ trợ 2 tháng lương

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM vừa chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND cho 519 công nhân (CN) Công ty TNHH Kyung Rhim Vina (quận Bình Tân) phải ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mỗi CN được hỗ trợ 2 tháng (tháng 5 và 6-2020) với mức 1 triệu đồng/người/tháng. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng.

CÔNG TY TNHH KYUNG RHIM VINA: Mỗi công nhân được hỗ trợ 2 tháng lương - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina nhận tiền hỗ trợ ngày 6-4

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 4-1-2021 thông tin, do không có đơn hàng, Công ty TNHH Kyung Rhim Vina đã phải cho CN nghỉ việc 2 tháng. Nhằm san sẻ khó khăn với người lao động, công ty làm thủ tục gửi các ngành chức năng quận đề nghị xét duyệt cho họ được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP (mức 1,8 triệu đồng/người/tháng) nhưng bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện. Sau đó, công ty tiếp tục có công văn đề nghị cho người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND của HĐND TP HCM (mức 1 triệu đồng/tháng) nhưng không được phản hồi thỏa đáng. Sau khi Báo Người Lao Động thông tin, Phòng LĐ-TB-XH quận Bình Tân đã có công văn gửi giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP xin ý kiến và đã được giải quyết.

Tin-ảnh: H.Huyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng các phương án nếu có công nhân bị nhiễm Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân
Bà Lê Thị Kim Thúy: Quan tâm, kiến nghị giải quyết các bức xúc của công nhân, người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Hấp dẫn chương trình tuyển hộ lý sang Nhật Bản làm việc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn hộ lý sang Nhật làm việc.
PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP (*): Chủ động ngăn chặn, khoanh vùng
4 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tất cả địa phương trên toàn quốc phải chỉ đạo, quán triệt các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các KCN thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19
Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

(NLĐO) - Thông qua các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong công an nhân dân ở Tiền Giang.