23/05/2020 20:55

Công ty TNHH giày da Huê Phong cắt giảm 2.200 lao động

(NLĐO) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty TNHH giày da Huê Phong (Gò Vấp, TP HCM) buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động

Theo thông tin từ LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM, Công ty Huê Phong đã có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM để thông báo về việc thu hẹp sản xuất. Theo đó, Công ty Huê Phong sẽ cho khoảng 2.200 lao động nghỉ việc và giải quyết chế độ theo đúng quy định.

Công ty TNHH giày da Huê Phong cắt giảm 2.200 lao động - Ảnh 1.

Công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19

LĐLĐ quận Gò Vấp cho biết trước thời điểm cắt giảm lao động, Công ty Huê Phong có khoảng 4.700 lao động. Do gặp khó khăn về đơn hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty buộc phải thu hẹp sản xuất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, công ty chưa cập nhật thêm thông tin nào về việc ngừng hoạt động hay giải thể cho các đơn vị quản lý.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp cho biết LĐLĐ quận cũng đã kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu người lao động đã nghỉ việc từ Huê Phong, "nếu thấy công việc phù hợp thì họ sẽ được tiếp nhận vào các công ty khác".

Trước đó, một công ty may mặc khác tại quận Gò Vấp cũng đã tạm ngưng hoạt động và tạm hoãn hợp đồng với công nhân, chờ có đơn hàng mới sẽ tiếp tục hoạt động.

G.Nam - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
13 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".