18/02/2021 21:33

CÔNG TY TNHH DELANCEY STREET FURNITURE VIỆT NAM: Bảo đảm quyền lợi công nhân mất việc

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng tỉnh vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (KCN Rạch Bắp, thị xã Bến Cát) xung quanh quyết định giải thể doanh nghiệp (DN).

Do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam đã quyết định giải thể DN từ ngày 6-2. Tuy nhiên, do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết nên ban giám đốc chưa thông báo cụ thể cho người lao động biết. Sáng 17-2, khi trở lại làm việc, hàng trăm công nhân (CN) hết sức ngỡ ngàng khi hay tin công ty đóng cửa. Sau khi được cơ quan nhà nước tỉnh Bình Dương hướng dẫn, phía công ty cam kết giải quyết đầy đủ chế độ cho CN mất việc. Cụ thể: Tiền lương và các khoản trợ cấp của CN sẽ được chi trả dứt điểm vào ngày 20-2 bằng hình thức chuyển khoản. Riêng một số bộ phận phải hoàn thành công việc theo kế hoạch thì sẽ được thanh toán trong ngày làm việc cuối cùng. Công ty cũng sẽ chốt sổ BHXH cho CN đến ngày 6-2. Riêng BHYT, công ty sẽ tham gia trích nộp đầy đủ cho CN trong tháng 2 này, do vậy CN sẽ được sử dụng thẻ BHYT đến hết ngày 28-2.

CÔNG TY TNHH DELANCEY STREET FURNITURE VIỆT NAM: Bảo đảm quyền lợi công nhân mất việc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam hoang mang khi nhận thông tin doanh nghiệp giải thể

Ông Trương Văn Phỉ, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát, cho biết ngoài giám sát chặt chẽ việc chi trả chế độ chính sách, Công đoàn các KCN Bến Cát cũng đã chủ động liên hệ với những DN có nhu cầu tuyển dụng lao động để giới thiệu việc làm cho số CN mất việc. 

Tin-ảnh: T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi)
49 phút trước 548 1k
Chính phủ vừa có văn bản phản hồi Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi).
Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt
1 giờ trước 548 1k
Hội thi "Duyên dáng áo dài" do UBND quận 7, LĐLĐ quận 7 và Hội LHPN quận phối hợp tổ chức đã khai mạc cuối tuần qua.
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động
3 giờ trước 548 1k
Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75%-80%, tập trung ở các lĩnh vực may quần áo, balô túi xách, gỗ nội thất, cơ khí.
Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?

Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?

Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?