17/11/2016 21:37

Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam giải thể, lờ quyền lợi công nhân

Sáng 17-11, hàng trăm công nhân (CN) Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc; phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM) đã tập trung trước cổng yêu cầu ban giám đốc giải quyết quyền lợi khi nghỉ việc.

Theo phản ánh của CN, sau gần 1 tháng nghỉ chờ việc do không có đơn hàng, ngày 16-11, họ trở lại làm việc thì được thông báo công ty sẽ ngừng hoạt động, chờ làm thủ tục giải thể. Điều làm CN bức xúc là ban giám đốc không hề đả động đến việc giải quyết về lương, BHXH, chế độ mất việc cho họ. Chưa hết, dù cho biết sẽ giải thể nhưng công ty lại thông báo sẽ hủy toàn bộ hợp đồng lao động; đồng thời tổ chức thi tay nghề, ký lại HĐLĐ mới vào ngày 24-11; CN đạt yêu cầu sẽ đi làm lại.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam yêu cầu gặp ban giám đốc
Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam yêu cầu gặp ban giám đốc

Theo phản ánh của CN, Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam được sang nhượng lại từ Công ty TNHH J-Tex Vina. Phần lớn CN trong tổng số hơn 500 người làm việc tại Bum Huyn Việt Nam là CN cũ của J-Tex Vina. Thời điểm sang nhượng, Công ty TNHH J-Tex Vina còn nợ BHXH gần 8 tỉ đồng và đã bị BHXH TP HCM kiện ra tòa nhưng đến nay chưa thể thi hành án. Cơ quan BHXH quận 9 cho biết Công ty TNHH Bum Huyn Việt Nam bắt đầu tham gia BHXH cho 341 CN từ tháng 5-2016 và đang nợ BHXH tháng 9, 10-2016 hơn 587 triệu đồng.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
10 giờ trước 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
14 giờ trước 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
14 giờ trước 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
16 giờ trước 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.