23/03/2015 22:13

Công ty đã vi phạm luật

* Trong thư mời nhận việc trước khi thử việc, công ty nêu rõ “trả 100% lương trong thời gian thử việc. Khi thử việc, công ty sẽ trả 80% lương chính thức.

Phần còn lại sẽ nhận bù vào lương tháng thứ 3 khi thử việc đạt yêu cầu”. Sau khi kết thúc 2 tháng thử việc, công ty nói sẽ không ký hợp đồng lao động mà ký hợp đồng dịch vụ để thử việc tôi thêm 1 tháng nữa và tiếp tục trả lương 80% cho tôi. Công ty làm như vậy có đúng không?

Châu Ngọc Phương Thảo (chaungocphuongthao@yahoo.com)

- Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và Cộng sự, trả lời: Bộ Luật Lao động quy định người sử dụng lao động chỉ được thử việc người lao động (NLĐ) một lần đối với một công việc và không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên... Luật cũng quy định tiền lương của NLĐ trong thời gian thử việc do 2 bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. Do vậy, việc công ty đề nghị thử việc 2 lần, chỉ trả 80% lương trong thời gian thử việc là trái pháp luật. Chị có thể liên hệ với phòng lao động - thương binh và xã hội, LĐLĐ quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở để được hỗ trợ.

Sẽ tính phép năm cho người lao động

* Sau 2 tháng thử việc, tôi được ký hợp đồng lao động chính thức từ ngày 1-1-2015. Trong dịp Tết Nguyên đán 2015, ngoài thời gian nghỉ Tết theo quy định, tôi xin nghỉ thêm 2 ngày. Công ty đồng ý nhưng sau đó vẫn trừ lương 2 ngày vì cho rằng tôi chưa được tính phép năm, phải nghỉ không lương do chưa làm đủ 12 tháng...

Hồ Thanh Trà (Công ty Hà Bắc, quận 5, TP HCM)

- Ông Đỗ Hoàng Đức, phó giám đốc công ty, trả lời: Khi giải quyết trường hợp của chị Trà, công ty căn cứ theo quy định về ngày nghỉ hằng năm của NLĐ theo điều 111 của Bộ Luật Lao động và chưa kịp thời cập nhật hướng dẫn tại các văn bản dưới luật, dẫn đến sơ suất. Nay qua trao đổi với cơ quan chức năng, chúng tôi mới biết thời gian thử việc cũng được coi là thời gian làm việc của NLĐ để tính số ngày nghỉ hằng năm. Do vậy, sắp tới, công ty sẽ tính 2 ngày nghỉ vừa qua vào phép năm và trả lại số tiền lương đã trừ cho chị Trà.

Viết bình luận

Phương thức đóng BHXH tự nguyện
20/1/2021 548 1k
Nguyễn Minh Việt (quận 10, TP HCM) hỏi: "Tôi hiện không ký kết hợp đồng lao động và cũng không làm việc tại công ty nào. Nếu tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì cần phải làm gì? Mức tiền và phương thức đóng ra sao?".
Ai cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai?
20/1/2021 548 1k
Hồ Ngọc Anh (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Tôi thường xuyên khám thai ở phòng khám của bác sĩ tư. Gần đây, vì sức khỏe yếu và có dấu hiệu động thai nên bác sĩ khuyên tôi nghỉ dưỡng một thời gian. Nếu muốn được giải quyết nghỉ dưỡng thai, tôi phải xin giấy chứng nhận ở đâu?".
CEP dành 13,7 tỉ đồng chăm lo Tết cho khách hàng khó khăn
20/1/2021 548 1k
Ngày 20-1, đoàn Tổ chức Tài chính vi mô CEP do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, tổng giám đốc, dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho 3 thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: ông Lâm Mẫn (quận 2, TP HCM), bà Trần Ngọc Hoa và bà Sơn Thị Pha Ly Tha (quận 8, TP HCM); mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Ngành điện lo chảy máu chất xám
20/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả nghiên cứu "Các vấn đề của người lao động (NLĐ) trong sự thay đổi của ngành điện lực ở Việt Nam".
4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn chiều 20-1 đã sơ kết nửa nhiệm kỳ (2018-2023) hoạt động CĐ.